Phẫu thuật lấy sán dây dài 8 cm ra khỏi não một cậu bé 11 tuổi

  • 30/11/2014 13:31
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Theo thông tin đăng tải trên trang eastday cho biết, gần đây các bác sĩ tại bệnh viện Tân Hoa Thượng Hải đã phẫu thuật và lấy ra một ký sinh trùng, màu trắng dài 8cm từ bộ não của một cậu bé 11 tuổi. 

Sán dây có thể làm tổn thương bộ não của con người

Sán dây có thể làm tổn thương bộ não của con ngườiNgày 12-11, cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Tân Hoa Thượng Hải sau một cơn co giật bất ngờ. Sau khi khám bệnh và chuẩn đoán, ngày 19-11 các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra một ký sinh trùng màu trắng dài 8cm từ não trái của cậu bé.

Theo bố mẹ cậu bé cho biết, cậu bé đã từng ăn BBQ, hải sản, các chình và rắn trên đường phố. Các bác sĩ chuẩn đoán rằng, đó có thể là nguyên nhân khiến cậu bé bị nhiễm loại ký sinh trùng này bởi vì các ký sinh trùng thường được tìm thấy trên cơ thể của những con ếch và rắn.

Hồi đầu tháng này, các bác sĩ ở Quảng Đông cũng đã loại bỏ một con sán dây dài 14 cm khỏi bộ não của một người đàn ông 41 tuổi. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân khiến người đàn ông này bị nhiễm sán là do ông ta thường xuyên uống nước trực tiếp từ song suối trên núi. Kết quả là, con sán dây này đã làm tổ trong não ông ta suốt 2 năm mà ông ta không hề hay biết.

Một bác sĩ phẫu thuật đã cảnh báo mọi người không nên uống nước Một bác sĩ phẫu thuật đã cảnh báo chống lại uống nước song và ăn thịt sống hoặc chưa chín vì những ký sinh trùng thường được tìm thấy ở đó.

Các ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua lưu thông máu,qua tiếp xúc da người. Chúng sẽ gây nên bệnh Sparganosis, gây ra chứng viêm mô cơ thể gây nguy hại nghiêm trọng đến não của con người. Khi điều này xảy ra trong bộ não, nó có thể dẫn tới các cơn tai biến, suy giảm trí nhớ và đau đầu. 

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục