Phát khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng người dân

  • 09/02/2020 05:52
  • 0 bình luận
  • ​Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-2, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh do nCoV tại Bến xe Mỹ Đình

Hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh do nCoV tại Bến xe Mỹ Đình

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức 8 điểm phát 10.000 khẩu trang, 800 chai nước rửa tay khô, 5.000 tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch do nCoV tại các điểm di tích, danh thắng, bến xe, khu chung cư tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống bệnh tại cộng đồng; thiết kế các panô, áp phích tuyên truyền cách phòng chống, đăng tải trên các trang mạng xã hội của Đoàn - Hội - Đội; phối hợp với các đơn vị y tế dọn vệ sinh, khử trùng tại các trường học, cơ quan, đơn vị... Với sự tham gia của hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, các cơ sở Đoàn của thành phố đã phát hơn 510.000 khẩu trang y tế đạt chuẩn, hơn 7.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Bên cạnh đó, từ 8-2 đến 10-2, lực lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm… tổ chức chương trình phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tài liệu tuyên truyền đến người dân tại nhiều địa điểm. 

Tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ đã phát 2.500 khẩu trang, tài liệu tuyên truyền; 100 lọ rửa tay khô; 350 bánh xà phòng cho hành khách ra, vào bến xe và người dân. Tại khu vực Bến xe Giáp Bát, các đơn vị đã phát miễn phí 3.500 khẩu trang và 3.000 tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do nCoV đến hành khách. Khu vực bến xe phía Nam cũng có hàng nghìn người được tặng các vật dụng có tác dụng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Ước tính, từ ngày 31-1 đến 8-2, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố đã phát miễn phí hơn 100.000 khẩu trang, gần 100.000 tờ rơi tuyên truyền và một số trang thiết bị để người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

Tin cùng chuyên mục