Phát huy tính tự giác của nhân dân

  • 12/08/2016 18:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Chiều 12-8, Ban chỉ đạo 138 quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 38/2006/NĐ-CP ngày 17-4-2006 của Chính phủ về bảo vệ dân phố và tổng kết 10 năm nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 2006 - 2016.

Trong những năm qua, CAQ Tây Hồ đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, nhằm tăng cường sự lãnh đạo đối với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn để chỉ đạo xây dựng các mô hình, chuyên đề, nhân rộng điển hình tiên tiến và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ). Qua đó đã phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Qua 10 năm thực hiện, đã có 68 mô hình, chuyên đề ANTT, trong đó chuyên đề: “Phối hợp đảm bảo ANTT cụm các trường học trên địa bàn”, “Mô hình vận động toàn dân thực hiện phòng ngừa, tố giác, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản của người nước ngoài”, “Mô hình đi gửi về báo”, “Mô hình cảm hóa, quản lý, giáo dục đối tượng nghiện ma túy”,  “Mô hình toàn dân tham gia phong trào tự phòng, tự quản”… Hiện các mô hình vẫn tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trao toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trao toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Thực hiện các Nghị quyết liên tịch, CAQ Tây Hồ đã thường xuyên tổ chức trao đổi kinh nghiệm, rút kinh nghiệm nhiều chuyên đề về công tác phối hợp giữa lực lượng công an với các ban ngành, mặt trận và các đoàn thể nhằm đánh giá, khắc phục, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc ký kết phối hợp đảm bảo ANTT.

Các đề án “Phát động toàn dân tham gia, phòng ngừa, tố giác tội phạm, giáo dục, cảm hóa, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư”, “Xây dựng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư”, “Thực hiện toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư” .

Theo đó các chỉ tiêu về phòng, chống tội phạm đạt kết quả cao. Đơn cử, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Để có được kết quả này là sự đóng góp tích cực của toàn dân phong trào bảo vệ ANTQ. Cùng với đó là sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể các tổ chức xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, làm chuyển biến về nhận thức của người dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.

Cũng trong dịp này nhiều cá nhân, tập thể được Bộ Công an, Giám đốc CATP  tặng Bằng khen, Giấy khen, UBND quận Tây Hồ tặng Giấy khen cho 61 tập thể và 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin cùng chuyên mục