Phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao hiệu quả các mặt công tác

  • 30/11/2015 18:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, chiều 30-11, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội năm 2015. 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đại diện Cục Tổ chức Cán bộ (Bộ Công an), Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày nội dung kiểm điểm kết quả năm công tác 2015 của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã quán triệt, thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND, qua đó đã đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác công an.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo xuyên suốt để toàn lực lượng Công an Thủ đô đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, băng, ổ nhóm tội phạm, lưu manh chuyên nghiệp trên địa bàn. Trong năm 2015, công tác điều tra khám phá án chung đạt trên 81% , trong đó trọng án đạt hơn 97%. CATP tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ nhân dân tốt nhất.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đặc biệt coi trọng, tổ chức triển khai kịp thời đến từng cấp ủy, cán bộ đảng viên. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tập trung chỉ đạo làm tốt công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quy hoạch chỉ huy các đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhân sự; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ... Công tác kiểm tra, giám sát và thanh tra trong Đảng bộ CATP được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định, điều lệ Đảng, qua đó phát hiện, phòng ngừa, khắc phục những tồn tại thiếu sót trên các mặt công tác...

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã gợi mở các vấn đề để các đại biểu tập trung thảo luận, nhằm làm rõ hơn kết quả công tác đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận và đưa ra biện pháp khắc phục tồn tại.

Trên cơ sở đó, đã có 11 ý kiến tâm huyết của chỉ huy các đơn vị tham gia đóng góp. Những ý kiến có chung ghi nhận kết quả của CATP, trong đó nổi bật là vai trò chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, là tiếp tục giữ vững ổn định ANCT, TTATXH. Công tác bảo vệ những kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước diễn ra tuyệt đối an toàn. Tỷ lệ điều tra khám phá án tăng; công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp triển khai đồng bộ, hiệu quả; công tác xây dựng lực lượng chuyển biến mạnh, nâng cao hình ảnh, uy tín người CAND trong lòng nhân dân. Những đổi thay về cơ sở vật chất của nhiều đơn vị CATP, nhất là Công an phường, đội…cũng là những điểm nhấn tích cực trong thời gian qua.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu; đồng thời hứa sẽ tiếp thu nghiêm túc, bổ sung vào chương trình công tác năm 2016 của CATP để báo cáo các cấp lãnh đạo và triển khai đến toàn lực lượng Công an Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục