Phát hiện tiếng động có thể từ tàu ngầm mất tín hiệu của Argentina

  • 21/11/2017 08:20
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21/11, Hải quân Argentina cho biết, thiết bị cảm biến trên các tàu tìm kiếm của nước này đã phát hiện nhiều tiếng động ở khu vực Nam Đại Tây Dương, có thể xuất phát từ thủy thủ đoàn trên tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày. 

Theo người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi, những tiếng động được phát hiện ở khu vực biển nông trên rìa thềm lục địa nước này ở khoảng cách 360 km.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày

Tàu ngầm ARA San Juan mất tín hiệu cách đây 5 ngày

Hải quân Argentina nắm chắc thông tin về các nỗ lực tìm kiếm quốc tế cho biết, tiếng động được phát hiện giống như những tiếng dụng cụ đập vào vỏ tàu ngầm để thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ.

Một chiếc máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã ngay lập tức được điều động tới khu vực phát hiện những tiếng động trên. Các chuyên gia có thể phải mất nhiều giờ để phân tích những dữ liệu thu được từ các phao cảm ứng do máy bay Mỹ thả xuống. 

Trước đó, Người phát ngôn Lực lượng Hải quân Argentina cũng cho biết 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh nhận được trong ngày 18/11 không phát đi từ tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích.

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục