Phát hiện thuốc ung thư được rao bán "chui" trên mạng

  • 05/01/2020 08:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý dược phát hiện trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương quảng cáo và rao bán nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc ung thư chưa được cấp phép lưu hành…
Sử dụng phải thuốc chữa ung thư giả sẽ gây nguy hại khôn lường (Ảnh minh họa)

Sử dụng phải thuốc chữa ung thư giả sẽ gây nguy hại khôn lường (Ảnh minh họa)

Ngày 4-1, thông tin từ Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cho biết, qua rà soát, đơn vị này phát hiện trong thời gian qua, trên các trang web Nhà thuốc Võ Lan Phương tại địa chỉ https://volanphuong.com/, https://nhathuoclanphuong.net/ có giới thiệu và chào bán nhiều loại thuốc.

Đặc biệt, trong số đó có cả thuốc điều trị ung thư như: Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh; Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh; Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Cục Quản lý dược nêu rõ, các thuốc này chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện Cục Quản lý dược đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Tin cùng chuyên mục