Vĩnh Long

Phát hiện quán cơm trữ 850kg cá thối chế biến món ăn

ANTD.VN - Toàn bộ số cá thối trên được chủ quán này trữ để chế biến món ăn bán cho thực khách và công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Phú (Vĩnh Long).

Ngày 10-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long kiểm tra bất ngờ quán cơm Gia Long (ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ) phát hiện nơi đây đang tồn trữ 850kg cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối.   

Đoàn kiểm tra phát hiện quán cơm của bà Nhang trữ cá thối

Được biết, chủ quán cơm trên là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (SN 1983, ngụ tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Tại thời điểm kiểm tra, số cá trên được chứa trong 13 thùng đá. Ngay khi bị phát hiện bà Nhang cho biết,  số cá trên bà mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để chế biến món ăn bán cho thực khách.

Đây là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú. Khi kiểm tra, ngành chức năng còn phát hiện cơ sở của bà Nhang có nhiều sai phạm như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Toàn bộ số cá đã đã bốc mùi hôi thối 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số cá trên và đề nghị bà Nhang tự tiêu huỷ dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.