- Lý do nên ăn sữa chua ít nhất 1 lần/tuần
- 15 thực phẩm hiệu quả chữa bệnh không ngờ
- Những thực phẩm tàn phá răng nhanh nhất
Chất ức chế này có tác dụng ngăn chặn hoạt động của một enzyme độc hại trong các biến thể của vi khuẩn có trong khoang miệng. Với sự hiện diện của loại phân tử được đặt tên là G43 này, các biến thể của vi khuẩn Streptococcus - vi khuẩn gây sâu răng, không thể tạo ra màng sinh học có tính kết dính và có tác dụng giúp vi khuẩn này bám vào bề mặt răng, từ đó tạo ra axit lactic để ăn mòn men răng.
Theo các nhà nghiên cứu hợp chất G43 có tính chất giống như thuốc, không kháng khuẩn, dễ tổng hợp và rất hiệu quả. Đây được xem là “một ứng cử viên xuất sắc có thể được phát triển thành các loại thuốc trị liệu để ngăn ngừa và điều trị sâu răng”.