Phát hiện lượng vũ khí "cực khủng" trong nhà nghi phạm vụ xả súng tại Mỹ

  • 04/12/2015 10:56
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-12, cảnh sát quận San Bernardino, bang California và cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố, hai kẻ tình nghi liên quan đến vụ xả súng vừa qua có hàng nghìn viên đạn và hơn chục quả lựu đạn, cũng như các công cụ chế tạo bom khác. Hiện nay, FBI đang tiếp tục điều tra về động cơ phạm tội của các nghi phạm.

Phát hiện lượng vũ khí "cực khủng" trong nhà nghi phạm vụ xả súng tại Mỹ ảnh 1 Cảnh sát đang phong tỏa căn nhà của nghi phạm ở Redlands

Syed Rizwan Farook (28 tuổi) sinh ra tại Mỹ, có vợ tên là Tashfeen Malik (27 tuổi), người Pakistan. Hai người quen nhau trên Internet, sau khi Farook đi du lịch ở A-rập Xê-út và mang theo Malik về Mỹ, cả hai đã có một cô con gái 6 tháng tuổi, trước khi gây án họ đã gửi con cho người nhà trông hộ.

Theo ông Jarrod Burguan - cảnh sát trưởng quận San Bernardino cho biết, các nghi phạm có một sự chuẩn bị nhất định. Farook đã từng có thời gian 5 năm làm việc ở Sở Y tế San Bernardino. Ngày mùng 3, đối tượng đã tham gia vào một buổi gặp mặt của sở y tế này tổ chức tại phòng hội nghị của trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật địa phương. Trở về nhà, hai vợ chồng đã mặc bộ đồ màu đen và quay lại hiện trường, dùng súng trường tấn công. Tại hiện trường còn phát hiện một thiết bị thiết bị nổ điều khiển từ xa chưa được kích hoạt.

Đội rà phá bom mìn của Mỹ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Đội rà phá bom mìn của Mỹ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Khi cảnh sát đang chuẩn bị lục soát nơi cư trú của đôi vợ chồng này thì thấy hai người đang chạy trốn bằng chiếc xe Ford SUV màu đen. Sau một hồi truy đuổi khoảng vài km, nghi phạm đã xả súng về phía cảnh sát, 23 cảnh sát đã bắn 209 viên đạn, Farook và vợ của ông đã bắn về phía cảnh sát 76 viên đạn. Cuối cùng, đôi vợ chồng này đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay trong quá trình đọ súng. Phía cảnh sát có hai sĩ quan bị thương.

Tại nơi cư trú của 2 đối tượng, lực lượng an ninh Mỹ đã tìm thấy hơn 6.000 viên đạn, 12 quả bom kiểu hình ống và nhiều công cụ chế tạo bom khác. Nghi phạm sử dụng 4 khẩu súng trường và súng ngắn đều mua và đăng ký hợp pháp.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, động cơ của vụ xả súng tại San Bernardino, bang California là không rõ ràng, có thể liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, cũng có thể liên quan đến bất mãn trong công việc. Hiện tại FBI đang tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi xảy ra vụ xả súng, một lần nữa Tổng thống Mỹ lại kêu gọi, cần tăng cường kiểm soát vũ khí trong nước. Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ trong 6 ngày trở lại đây. Vụ xả súng xảy ra hôm 27-11 vừa qua tại tiểu bang Colorado đã làm 3 người chết và 9 người khác bị thương.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục