Phát hiện giếng thời trung cổ dưới sàn phòng khách

  • 30/08/2012 23:25
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Sau gần ba thập kỷ, ông Colin Steer tại Plymouth, Devon (Anh) mới phát hiện ra dưới ghế sofa phòng khách nhà mình là một di tích lịch sử.

 

Phát hiện giếng thời trung cổ dưới sàn phòng khách ảnh 1
Ông bà Steer trong phòng khách có chiếc giếng đặc biệt
Nhận thấy sàn nhà có chỗ lún bất thường, ông Colin Steer, một viên chức về hưu đã kiểm tra và phát hiện ra một cái giếng thời trung cổ sâu hơn 10 mét trong căn nhà mà ông và vợ là bà Vanessa đã sống suốt hơn 25 năm. Qua đặc điểm nhận biết thì giếng cổ này có khả năng được xây dựng vào thế kỷ 16 trở về trước.

Ông Steer cho hay: “Khi sửa nhà tôi đã để ý rằng khu vực này hơi trũng xuống. Tôi đã đào sâu khoảng 1 foot nhưng vợ tôi muốn lấp lại ngay vì khi  đó nhà chúng tôi có tới ba đứa trẻ đang chạy chơi. Tôi luôn muốn đào thêm để xem liệu có phát hiện ra vàng hay châu báu gì không cho đến khi nghỉ hưu vào cuối năm ngoái thì tôi mới thực hiện được”.

Phát hiện giếng thời trung cổ dưới sàn phòng khách ảnh 2
Cận cảnh thành giếng

Với sự giúp đỡ của một người bạn, thậm chí ông Steer còn tìm thấy một chiếc kiếm cổ dưới giếng. Theo nghiên cứu của ông, vùng đất của khu nhà ông nằm ở đường Mannamead hiện nay từng là một khu rừng cho đến tận năm 1895. Con kênh nhân tạo được xây dựng vào thế kỷ 16 do ngài Francis Drake đã mang nước từ Dartmoor tới Plymouth.

 “Tôi đã tìm hiểu lịch sử rất kỹ nhưng vẫn muốn nhờ người thẩm định chính xác niên đại. Tôi rất thích cái giếng này, nó thật là tuyệt, tôi có một phần lịch sử của Plymouth trong phòng mình”, ông Steer hồ hởi chia sẻ trong khi vợ của ông là bà Vanessa lại không mấy hào hứng.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục