Phát hiện đường hầm buôn lậu từ Trung Quốc sang Hồng Kông

  • 26/12/2013 13:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chính quyền Trung Quốc vừa phát hiện ra một đường hầm tinh vi nối từ đại lục tới Hồng Kông, được cho là xây bởi những kẻ buôn lậu.

Đường hầm được xây bằng tường bê-tông và trang bị đèn bên trong. Nó bắt đầu từ một gara ôtô trong thành phố Thâm Quyến, nằm dưới dòng sông và đâu kia nối ra địa phận Hồng Kông.

Phát hiện đường hầm buôn lậu từ Trung Quốc sang Hồng Kông ảnh 1
Đường hầm được xây dựng bằng bê-tông và mắc đèn

Các nhà chức trách tin là những kẻ buôn lậu sử dụng đường hầm này để xuất khẩu điện thoại di động và đồ điện sang Hồng Kông để trốn nhiều loại phí và thuế.Đường hầm được phát hiện ra từ tuần trước ở làng Changling, thành phố Thâm Quyến.  Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ khi một người dân phàn nàn về việc nghe thấy tiếng máy khoan dưới lòng đất. Lúc đầu, bà đã nhầm đây là âm thanh phát ra từ một công trình xây dựng gần đó.Phát hiện đường hầm buôn lậu từ Trung Quốc sang Hồng Kông ảnh 2
Dụng cụ đào hầm bị mang lên khỏi mặt đất

Phát hiện đường hầm buôn lậu từ Trung Quốc sang Hồng Kông ảnh 3

Cảnh sát cho biết đường hầm này được xây dựng một cách vô cùng chuyên nghiệp, chi phí ước tính tới 500.000 USD.Họ cho rằng bọn buôn lậu định đào thêm đường hầm tới một làng của Hồng Kông bên cạnh biên giới nhưng chưa kịp đào đã bị phát hiện.Chính quyền đã phá huỷ đường hầm vào thứ 3 và bắt giữ một người đàn ông.

Tin cùng chuyên mục