Phát hiện đối tượng mua bán danh sách khách hàng của Vingroup

  • 18/04/2014 12:45
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Danh sách khách của Vingroup được chào bán với giá 10 triệu đồng, và cơ quan Công an đã xác định được đối tượng này.

Sáng 18-4, đại diện Phòng CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa làm rõ đối tượng có hành vi bán thông tin khách hàng của Royal City (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhằm trục lợi cá nhân. Đó là Nguyễn Hoàng Hải, 26 tuổi, tạm trú tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được tố giác về hành vi nêu trên của Nguyễn Hoàng Hải. Cơ quan Công an đã thu thập các tài liệu, chứng cứ và mời thanh niên này đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận ngày 24-3-2014 đã bán danh sách tòa R5 với giá 10 triệu đồng cho 1 phụ nữ tên là Loan. Cơ quan Công an ngay sau đó đã xác định được nhân thân bà Loan là Đỗ Thanh Loan, 32 tuổi, quê quán Yên Phong, Bắc Ninh, làm nghề môi giới bất động sản.

Để có thêm danh sách bán cho Loan, Hải đã tự tập hợp và móc nối, lôi kéo một số nhân viên của sàn bất động sản Vinhomes Royal City để tuồn danh sách các tòa nhà còn lại nhà còn lại ra ngoài với giá 4 triệu đồng/ bản. Sau khi mua được bản danh sách nhà R5, Loan chưa kịp sử dụng cho ý đồ cá nhân đã bị lực lượng Công an phát hiện. Phòng CS phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục