Phát hiện dấu vết thuốc trừ sâu trong bánh mỳ Pháp

  • 25/01/2019 22:38
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tạp chí 60 Millions Consumers đã tiến hành kiểm nghiệm những mẫu bánh mỳ từ bánh mỳ baguette bán ở các cửa hàng cho đến bánh mỳ sandwich bán tại siêu thị. 
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết quả kiểm nghiệm 65 mẫu bánh mỳ Pháp cho thấy, trong đa số các mẫu này, lượng hóa chất có nguy cơ gây hại chỉ ở mức thấp theo quy định của Pháp. Tuy nhiên, hơn 50% số mẫu bánh mỳ có dấu vết chứa thuốc trừ sâu, trong đó có hóa chất “được xác định hoặc nghi là các chất gây rối loạn nội tiết”.

Nhiều mẫu bánh mỳ cũng bị phát hiện chứa độc tố nấm mốc (mycotoxin), chất được sản sinh bởi một số loại nấm mà có thể gây nôn mửa và nhiều tác dụng phụ khác nếu tiêu thụ một lượng lớn.

Ngoài thuốc trừ sâu và độc tố, kết quả điều tra cũng cho thấy bánh mỳ Pháp chứa nhiều muối có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trung bình trong 100 gram bánh mỳ có 1,38 gram muối và tăng tới 2 gram đối với loại bánh mỳ mặn nhất. Vì vậy, tạp chí 60 Millions Consumers cảnh báo một người ăn 120 gram bánh mỳ/ngày nghĩa là đã tiêu thụ gần 25% lượng muối được khuyến cáo từ bánh mỳ.

Tạp chí trên cho rằng đã đến lúc Pháp áp đặt lượng muối tối đa sử dụng trong bánh mỳ, tương tự như các nước Bồ Đào Nha và Anh.

Theo Medicalxpress

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích