Phát hiện đầu tên lửa nằm sâu dưới lòng đất

  • 22/11/2012 15:07
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Bách Hợp
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc đang dò tìm bom trên cánh đồng lúa, đội rà phá bom mìn đã phát hiện một đầu tên lửa nằm sâu dưới lòng đất.

Ngày 22/11, nguồn tin từ Trung tâm xử lý bom mìn 20 - Tổng công ty 36 - Bộ Quốc Phòng cho biết, vào sáng 21/11, lực lượng công binh của đơn vị này đã phát hiện một vật thể nghi là đầu tên lửa ở độ sâu 2m tại cánh đồng lúa xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Phát hiện đầu tên lửa nằm sâu dưới lòng đất ảnh 1
Vị trí nơi phát hiện ra vật thể nghi là tên lửa

Sau khi chiếc máy dò phát tìn hiệu, đội rà soát đã khoanh vùng và báo lên chỉ huy. Nhận được thông tin, trung tâm xử lý bom mìn, Tổng Công ty 36 và Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử lý.

Khi đào xuống ở độ sâu gần 2m, đội thi công đã phát hiện ra một vật nghi là đầu tên lửa dài hơn 2m, đường kính 0,8m; có trọng lượng gần 1 tấn.

Phát hiện đầu tên lửa nằm sâu dưới lòng đất ảnh 2

Vật thể nằm sâu dưới lòng đất

Được biết, khu vực phát hiện đầu tên lửa này từng là nơi trọng điểm bắn phá ác liệt của đế quốc những năm 1968 - 1972. Có khả năng, đầu tên lửa này được bắn từ một máy bay hoặc tàu chiến của Mỹ nhưng không nổ.

Đến khoảng 18h30 phút cùng ngày, lực lượng công binh đã đưa đầu tên lửa lên khỏi mặt đất an toàn về khu vực tập kết chờ ngày xử lý.

Tin cùng chuyên mục