- Phát hiện thi thể nam giới bị gấu tấn công
- Số nạn nhân tử vong do bị gấu tấn công cao chưa từng có tại Nhật Bản
- Bà lão 73 tuổi bị gấu tấn công, được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh
![]() |
Ảnh minh họa |
Cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một người dân sống ở thị trấn Karumai thuộc tỉnh Iwate vào khoảng trước 19h tối 15-11, trình báo rằng chú chó mà người này nuôi được phát hiện đã chết.
Theo cảnh sát và người chủ, đây là chú chó cỡ vừa, có đeo vòng cổ và xích. Khi một thành viên gia đình ra ngoài cho chó ăn thì phát hiện chú chó đã chết trong bụi rậm gần đó. Một phần xác chú chó đã bị mất.
Tuy nhiên, cảnh sát cho biết khi các sĩ quan đến hiện trường, phần xác còn lại cũng đã biến mất. Hiện trường vụ việc nằm ở khu vực đồi núi cách trung tâm thị trấn khoảng 5 km. Cảnh sát nhận định nhiều khả năng chú chó này bị gấu tấn công rồi kéo đi, đồng thời cảnh báo người dân trong khu vực hết sức cảnh giác.
Người chủ cho biết đây là một chú chó giữ nhà tốt, thường xuyên sủa khi thấy người lạ. Người này cho biết thêm rằng chú chó được phát hiện trong tình trạng rất đáng sợ và ông cảm thấy rất đau lòng.
