Phạt hành chính đối tượng nhắn tin đe dọa lãnh đạo

  • 26/10/2011 00:28
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Gần đây, một số cán  bộ, nhân viên bệnh viện Nội tiết Trung ương (địa chỉ tại phường Thịnh Quang, Đống Đa) đã gọi điện đến Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô bày tỏ bức xúc về việc có đối tượng xấu nhắn tin đe dọa lãnh đạo trong Ban Giám đốc và một số cán bộ chủ chốt bệnh viện nhằm gây mất đoàn kết, bất ổn trong cơ quan và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật này.

Về vấn đề trên, sáng 25-10, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Bác sỹ - Tiến sỹ Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương và được biết:

Bệnh viện Nội tiết Trung ương trực thuộc Bộ Y tế là tuyến cuối cùng khám, chữa bệnh chuyên khoa nội tiết và rối loạn chuyển hóa, với đội ngũ trên 250 y, bác sỹ và nhân viên  y tế. Mới đây, tại bệnh viện có hiện tượng đối tượng dùng “sim rác” để nhắn tin qua điện thoại di động của các cán bộ công chức với dụng ý xấu nhằm chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan. Trong đó, một số tin nhắn gửi cho các đồng chí lãnh đạo bệnh viện, có nội dung nói xấu, đe dọa các thành viên trong Ban giám đốc và Đảng ủy bệnh viện Nội tiết Trung ương. Những hành vi vi phạm pháp luật trên gây bất bình trong nội bộ các y, bác sỹ và cán bộ công chức toàn bệnh viện.

Trước tình hình trên, bệnh viện đã có công văn đề nghị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội xác minh, làm rõ. Đến ngày 15-7-2011, Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội đã có công văn gửi bệnh viện Nội tiết Trung ương, Quận ủy Đống Đa và lãnh đạo Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng thông báo kết quả vụ việc trên. Công văn nêu rõ, cơ quan CSĐT căn cứ tài liệu thu thập được  đã xác định các cá nhân thực hiện hành vi nhắn tin đe dọa và quấy rối gồm: Nguyễn Minh Hùng, SN 1964, là quyền Trưởng khoa Nội tiết 2 - bệnh viện Nội tiết Trung ương; Lê Thị Kim, SN 1971, trú tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, nghề nghiệp kinh doanh tự do, và Hồ Khải Hoàn, SN 1962, là Phó Trưởng khoa Đái tháo đường - bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Tại cơ quan điều tra, cả 3 cá nhân trên đã nhận hành vi sử dụng sim “rác” để nhắn tin đe dọa, gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan. Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hồ Khải Hoàn, ông Nguyễn Minh Hùng và bà Lê Thị Kim về hành vi: “Sử dụng dịch vụ viễn thông để đe dọa, quấy rối, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác” theo điều 12 khoản 3 điểm H, Nghị định 142/2004/NĐ-CP ngày 8-7-2004 với mức phạt là 10 triệu đồng/ người.

Liên quan đến việc xử lý cán bộ vi phạm trong nội bộ bệnh viện, Bác sỹ - Tiến sỹ Nguyễn Văn Tiến cho biết: Bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế về vụ việc trên và Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo Bệnh viện căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, các văn bản pháp luật hiện hành và công văn của Cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội để xem xét, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định và báo cáo kết quả về Bộ. Đến thời điểm này, bệnh viện đã thành lập Hội đồng kỷ luật ông Nguyễn Minh Hùng và ông Hồ Khải Hoàn; còn bà Lê Thị Kim là vợ ông Nguyễn Minh Hùng không phải là cán bộ của bệnh viện nên không xem xét xử lý. Trong những ngày tới, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ xem xét và quyết định hình thức xử lý kỷ luật cuối cùng đối với hai cá nhân trên, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp xúc với phóng viên ANTĐ, nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện Nội tiết Trung ương đề nghị phải có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với 2 cán bộ nêu trên để có tác dụng răn đe giáo dục, góp phần xây dựng đoàn kết trong nội bộ bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục