Phát động cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em" với chủ đề "Cuộc sống xanh"

  • 21/01/2021 16:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi vẽ tranh hàng năm "Đan Mạch trong mắt em 2021" với chủ đề ‘Cuộc sống xanh’ đã chính thức phát động vào sáng ngày 21-1 tại Hà Nội. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch.

Tại lễ phát động, bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, một trong những ưu tiên quan trọng nhất trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ Việt nam tăng trưởng xanh và chuyển đổi kinh tế xanh. Đây là mục tiêu xuyên suốt và được thể hiện rõ ràng trong mọi hoạt động hợp tác giữa hai nước, bao gồm cả cuộc thi được tổ chức hàng năm "Đan Mạch trong mắt em".

"Năm nay, với chủ để ‘Cuộc Sống Xanh’, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích giới trẻ Việt Nam tham giao vào các nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Cuộc thi này sẽ là một diễn đàn để thế hệ trẻ nói lên các suy nghĩ và chia sẻ mỗi quan tâm, hy vọng cũng như các ý tưởng nuôi dưỡng và bảo vệ hành tinh của chúng ta. Cuộc thi hy vọng cũng sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng cho các nỗ lực chung của chúng ta hướng tới xây dựng hành tinh của chúng ta thành một ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì tương lai tốt đẹp của tất cả loài người, thông qua các hành động tưởng chừng như rất đơn giản và khiêm nhường hàng ngày", bà Phó Đại sứ Đan Mạch nói.

Phát động cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em" với chủ đề "Cuộc sống xanh" ảnh 1

Cuộc thi năm nay được tổ chức cho tất cả các em học sinh Việt Nam đang học tiểu học và trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài thi là ngày 1/4/2021. Các thí sinh đoạt giải sẽ được xác định và được trao giải vào tháng 5 năm 2021.

Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất tiệu tự chọn như chì, bột màu, sáp, màu nước, tranh dán giấy... không giới hạn số lượng tranh dự thi.

Tranh dự thi gửi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội chậm nhất vào ngày 1/4/2021 theo dấu bưu điện. Mặt sau tranh ghi rõ tiêu đề tranh, học và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 02 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học).

Phát động cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em" với chủ đề "Cuộc sống xanh" ảnh 2

bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 1 máy ảnh và một bộ Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em", do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm với một chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Tin cùng chuyên mục