Phát động cuộc thi nghiên cứu về lao động 2018

  • 24/04/2018 14:52
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài

ANTD.VN - Sáng nay, 24-4, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động Quốc tế đã phát động cuộc thi nghiên cứu về lao động 2018 với chủ đề “Nghiên cứu tìm hiểu thực tiễn quan hệ lao động nhằm hướng tới chính sách tốt hơn”.

Tác động của thương lượng tập thể tới tiền lương và điều kiện làm việc là một trong các chủ đề của cuộc thi

Tác động của thương lượng tập thể tới tiền lương và điều kiện làm việc là một trong các chủ đề của cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trong nước về vấn đề lao động, đặc biệt là các nội dung về quan hệ lao động. Cuộc thi nhấn mạnh vào kỹ năng nghiên cứu sử dụng thông tin, dữ liệu, đồng thời hướng tới xây dựng kết nối giữa những người thực hiện nghiên cứu về lao động để đưa ra các phát hiện nghiên cứu mang tính thực tiễn cao trong hoạch định chính sách. 

Những phát hiện nghiên cứu hữu ích từ cuộc thi sẽ là chất liệu khoa học và xác thực để các nhà hoạch định chính sách kịp thời sử dụng trong quá trình xây dựng và giám sát thực hiện chính sách sát với tình hình thực tiễn. 

Ban Tổ chức cuộc thi kêu gọi các ứng viên dự thi lựa chọn phương pháp nghiên cứu sử dụng các bộ dữ liệu hiện có, cũng như những đề xuất có khảo sát thực địa nhằm tìm hiểu 5 chủ đề: Tác động của thương lượng tập thể tới tiền lương và điều kiện làm việc; Cơ chế đổi mới để giải quyết tranh chấp lao động về lợi ích thông qua hoà giải; Mối liên hệ giữa đối thoại xã hội và hiệu quả kinh doanh; Quyền công đoàn trong bối cảnh đổi mới công đoàn Việt Nam; Phân biệt đối xử về giới tại nơi làm việc.

Ứng viên dự thi là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam hoặc nhóm nghiên cứu của tổ chức Việt Nam hoạt động hợp pháp. Các ứng viên có cơ hội nhận được giải thưởng với tổng trị giá lên tớn 100 triệu đồng cho hai hạng mục Giải thưởng dành cho đề xuất nghiên cứu tốt và Giải thưởng dành cho báo cáo nghiên cứu tốt. 

Hạn nộp hồ sơ từ ngày 24-4 ngày 11-6. Hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi và các câu hỏi có liên quan có thể về cho ban tổ chức qua địa chỉ email: han_contest@ilo.org./.

Tin cùng chuyên mục