Phạt 7,5 triệu đồng lái xe chạy với tốc độ 234km/h trên cao tốc

  • 14/04/2020 14:32
  • 0 bình luận
  • Đăng Quang - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-4, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT thông tin, đã lập biên bản vi phạm hành chính phạt 7,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 3 tháng của thanh niên chạy xe với tốc độ 234/km/giờ trên cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, qua nắm bắt thông tin đăng tải trên báo chí và phản ánh trên mạng xã hội, lực lượng CSGT đã xác minh cho thấy ông Lê Minh H. (trú tại quận Tân Phú, TP.HCM)  đã lái xe biển số 51H 054.xx chạy với tốc độ 234km/giờ trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, trong khi qui định cao tốc này chỉ cho phép chạy tối đa 120km/giờ.

Lái xe H bị CSGT lập biên bản xử phạt

Lái xe H bị CSGT lập biên bản xử phạt


Ngày 13-4, Cục CSGT đã làm việc với lái xe Lê Minh H. Theo H, thời điểm lái xe chạy quá tốc độ vào ngày 21-11-2019, khi cùng 2 người bạn đi từ TP.HCM về Đồng Nai để lên Lâm Đồng.

Trên cao tốc TP,HCM - Long Thành - Dầu Giây, có thời điểm H lái xe chạy với tốc độ 234km/h. Cũng trong thời gian đó, những người đi cùng H đã quay clip lại.

Tại cơ quan CSGT, H thừa nhận: "Ngày 10/4, tôi đăng clip lên mạng xã hội, sau đó báo chí, mạng xã hội liên tục lên án hành động của tôi".

H. tường trình việc đăng clip lên mạng do tính bốc đồng và đam mê tốc độ chứ không nhằm mục đích cổ vũ hành động trên của mình. "Tôi biết hành động trên đã làm ảnh hưởng tới an toàn giao thông và những người khác. Tôi mong cơ quan chức năng cho tôi được chấp hành việc xử phạt và hứa sẽ không tái phạm", H. trình bày.

Cục CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe của H. Vi phạm của H. sẽ được xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP do thời điểm mà ông H. vi phạm xảy ra vào tháng 11-2019. 

Với hành vi vi phạm như trên, căn cứ theo điểm đ, Khoản 8, Điều 5 Nghị định 46/NĐ-CP với tốc độ vượt quá 35 km/giờ, mức phạt sẽ là 7,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục