Xe+

Phạt 25 triệu đồng cán bộ giám sát thi công cải tạo đường băng Nội Bài

  • 05/07/2020 07:22
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Một giám sát viên dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài đã bị phạt 25 triệu đồng do không làm tròn nhiệm vụ. 

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng với một cán bộ giám sát thi công Dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài vì bỏ vị trí làm việc, khiến đài không lưu không liên lạc được công nhân trên đường lăn.

Trước đó, vào lúc 20h05 ngày 1/7, ngày đầu triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn, đường băn sân bay Nội Bài, Đài chỉ huy sân bay Nội Bài đã liên lạc với 1 ôtô hoạt động trên đường lăn S5 nhưng không có tín hiệu trả lời.

Đường băng sân bay Nội Bài vừa được cải tạo, nâng cấp từ ngày 1/7

Đường băng sân bay Nội Bài vừa được cải tạo, nâng cấp từ ngày 1/7

Qua kiểm tra, phát hiện ôtô nói trên và 5 người thuộc Công ty TNHH MTV ACC 24, đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5. Những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, vụ việc xảy ra ngay ngày đầu tiên triển khai thi công. Dù chưa gây hậu quả nhưng lỗi này được xác định là lỗi nghiêm trọng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Về nguyên tắc, người giám sát ở công trường phải có trách nhiệm thông thoại với Đài chỉ huy. Tuy nhiên khi Đài chỉ huy gọi thì không liên lạc được. Dù chưa gây hậu quả nhưng lỗi này được xác định là lỗi nghiêm trọng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam ra Quyết định xử phạt.

Theo đó, căn cứ điểm D, khoản 4, Điều 9 Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính tại Nghị định 162 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng với ông N.T.Ph (31 tuổi, cán bộ giám sát thi công thuộc Công ty ACC 24).

Quyết định nêu rõ: Ông Ph. được phân công giám sát thi công ngắt nguồn và che thông tin biển báo chỉ dẫn đường lăn S1, S3, S4, S5 thuộc hạng mục đường lăn phục vụ khai thác trong quá trình thi công đường lăn S7B của dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.

Theo biện pháp tổ chức thi công đã được phê duyệt, cán bộ giám sát phải trực, giữ liên lạc thông suốt với đài kiểm soát không lưu suốt quá trình thi công.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát thi công, ông Ph. đã rời vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu, không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt.

Tin cùng chuyên mục