Phạt 22,5 triệu đồng đối với 2 người tung tin thất thiệt về dịch Corona lên mạng xã hội

  • 06/02/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-2, Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 cá nhân đăng tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona...

Trước đó, ngày 2-2, N.T.D (SN 1999, trú tại xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) đã đăng tải 1 bài viết lên trang facebook cá nhân với nội dung “Các bạn hãy đeo khẩu trang và hãy cẩn thẩn khi đi ra ngoài, ở quê tôi Thạch Thành đã phát hiện 2 người nghi bị dịch viêm phổi và bác sỹ đang phải cách ly với 2 người đó”.

Phạt 22,5 triệu đồng đối với 2 người tung tin thất thiệt về dịch Corona lên mạng xã hội ảnh 1

Hai cá nhân tung tin thất thiệt lên mạng xã hội bị xử phạt hành chính

Tiếp đó, ngày 4-2, N.L (SN 1994, ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) đăng tải nội dung thông tin: “Hiện nay ở mình ca thứ 8 đã có kết quả dương tính rồi, mà lại người Thạch Thành… nên em gom mua chung khẩu trang này ai muốn mua chung không…”.

Qua xác minh, Công an huyện Thạch Thành xác định nội dung thông tin 2 công dân trên đăng tải về dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn huyện Thạch Thành là không đúng sự thật.

Tại cơ quan công an, hai người này trình bày do nhận thức hạn chế và không kiểm chứng các nguồn thông tin, nên đã đăng tải các nội dung sai sự thật lên mạng xã hội.

Căn cứ vào tính chất và mức độ hành vi vi phạm, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành 22,5 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu 2 công dân gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục