Phạt 200 nghìn đồng với người dân ra đường không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

  • 27/03/2020 18:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, chị Đặng Thị T tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống khi ra ngoài khu vực công cộng nơi có nhiều người dân xung quanh đã không đeo khẩu trang. Hành vi của chị T đã gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên mức phạt là 200 nghìn đồng theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coivid-19 phường Hàng Trống lập biên bản xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coivid-19 phường Hàng Trống lập biên bản xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thông tin với PV, đại diện CAP Hàng Trống cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Ban chỉ huy CAP Hàng Trống và từng CBCS trong những ngày qua thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đơn vị cùng với các ban, ngành chức năng của phường tổ chức vận động, tuyên truyền cho gần 200 trường hợp kinh doanh hàng ăn uống, không thiết yếu tạm thời đóng cửa nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, CAP Hàng Trống cũng tuyên truyền cho 100% các hộ dân trên địa bàn không tiếp xúc, tập trung đông người, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Đơn vị cũng phối hợp với Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm vận động 3 nhóm tập thể dục tụ tập đông người xung quanh hồ không tụ tập để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

CAP Hàng Trống cũng phối hợp với Báo ANTĐ, Công ty TNHH Bell Đức tổ chức trao tặng 300 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, mặt trận.. ở 8 khu dân cư.

Ban chỉ huy CAP Hàng Trống cũng tăng cường tuyên truyền đến người dân, đồng thời đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn. Người dân cần thực hiện nghiêm những yêu cầu của Chính phủ, lãnh đạo các cấp trong việc không tụ tập đông người, tuyệt đối đeo khẩu trang khi ra ngoài đường trong trường hợp cần thiết nhất; đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Trong những ngày sắp tới, CAP Hàng Trống tiếp tục bám sát những chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, CATP, CAQ Hoàn Kiếm…để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người dân đồng lòng cùng chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục