Phát 15.000 khẩu trang miễn phí đến tận tay người dân

  • 08/02/2020 19:36
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Trong khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, trước nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, sáng  8/2/2020, Nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh đã phối hợp với nhóm Chia Sẻ Yêu Thương và Đoàn thanh niên Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội phát 15.000 khẩu trang y tế tới tận tay người dân ở khu vực Bệnh viện Việt Pháp, Viện lão khoa, Bệnh viện Bạch Mai và dân cư phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời mưa, rét do không khí lạnh tăng cường nhưng những tình nguyện viên Hoa Cúc Xanh, Chia Sẻ Yêu Thương và các Đoàn viên Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (CATP Hà Nội) đã có mặt đông đủ, nhiệt tình phát khẩu trang miễn phí tới người dân. Khu vực được chọn phát khẩu trang là cổng các bệnh viện Việt Pháp, Viện lão khoa, Bệnh viện Bạch Mai – nơi có khá đông bệnh nhân và người nhà qua lại.

Do lượng người nhận khá đông, nên mỗi người được phát 2 chiếc khẩu trang y tế và chỉ được nhận 1 lần để tránh tình trạng gom hàng.

Mỗi người dân được nhận 2 khẩu trang y tế miễn phí

Mỗi người dân được nhận 2 khẩu trang y tế miễn phí

 Nhận được khẩu trang miễn phí từ tay các chiến sỹ Cảnh sát cơ động và các tình nguyện viên nhóm Thiện nguyện Hoa Cúc Xanh, ông Nguyễn Đình Long (ở phố Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, nghe tin ở đây có phát khẩu trang miễn phí nên ông đến từ khá sớm vì sợ hết hàng. Tại đây, ông Long không những nhận được khẩu trang mà còn được thành viên trong nhóm từ thiện hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách nên rất vui.

Phát khẩu trang y tế miễn phí đến tay người dân

Phát khẩu trang y tế miễn phí đến tay người dân

 “Tôi đã đến một số hiệu thuốc tìm mua khẩu trang nhưng giá cao quá nên mới mua được vài chiếc và đã dùng hết. Trong khi các cửa hàng bán khẩu trang với giá rất cao, thậm chí còn găm hàng không bán thì việc phát khẩu trang miễn phí đến tận tay người đang cần thực sự rất ý nghĩa. Tôi hy vọng trên địa bàn Thành phố có thêm nhiều điểm phát miễn phí như thế này, để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh” - ông Long phấn khởi chia sẻ.

Nói về mục đích của việc làm trên, chị Lê Minh Hằng, đại diện nhóm Hoa Cúc Xanh cho rằng, giữa lúc dịch bệnh làm cho nhiều người hoang mang, lo sợ giữa những luồng thông tin lẫn lộn khác nhau và cuộc sống bị xáo trộn trong một chừng mực nào đó, điều chúng ta cần làm là lan tỏa đi sự đồng cảm và sẻ chia.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

“Tôi cho rằng một hành động dù nhỏ nhưng diễn ra đúng thời điểm, sẽ mang ý nghĩa lớn  và tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người. Đó chính là lý do mà Hoa Cúc Xanh kết hợp với nhóm Chia sẻ yêu thương và Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động quyết định tiếp tục tổ chức phát khẩu trang y tế cho người dân Hà Nội, tiếp nối chương trình phối hợp với Báo An ninh Thủ đô đã thành công từ tuần trước.

Với 15.000 khẩu trang được phát trong lần này, Hoa Cúc Xanh mong muốn lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch cúm do chủng mới của virus Corona gây ra" - Chị Hằng tâm sự.

Trước đó, nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh, Đoàn thanh niên CATP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô cũng đã phát miễn phí 75.000 chiếc khẩu trang tới tận tay người dân tại các địa điểm tập trung đông người dân qua lại ở Ga Hà Nội và Phủ Tây Hồ.

Tin cùng chuyên mục