Pháp mua 200 tên lửa Hellfire của Mỹ, trị giá 30 triệu USD

  • 05/11/2015 15:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo thông cáo mới từ Cơ quan hợp tác Quốc phòng an ninh Mỹ (DSCA) vào ngày 5-11, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp nhận việc bán 200 tên lửa không đối đất Hellfire cho Pháp.

Chính phủ Pháp đã gửi yêu cầu được mua 200 tên lửa AGM-114K1A Hellfire, các phụ kiện thay thế và cài đặt, cũng như thùng chứa và vận chuyển tên lửa trị giá khoảng 30 triệu USD.

Lô tên lửa Hellfire Pháp mua trị giá 30 triệu USD

Lô tên lửa Hellfire Pháp mua trị giá 30 triệu USD

Lô tên lửa Hellfire Pháp mua trị giá 30 triệu USD

Theo DSCA, hợp đồng này có sẽ đóng góp cho chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng việc cải thiện khả năng quân sự của một đồng minh NATO.

Các tên lửa Hellfire được đánh giá là loại tên lửa chiến thuật dẫn đường chính xác thích hợp cho trực thăng tấn công Tiger của Pháp.

“Hợp đồng này sẽ hỗ trợ quân đội Pháp trong các hoạt động ở Mali và Bắc Phi. Pháp chắc chắn không gặp khó khăn trong việc đưa các tên lửa này vào hoạt động trong lực lượng vũ trang. Không có nhà sản xuất nào được chỉ định trong thoả thuận do các tên lửa đều có sẵn trong kho vũ khí của quân đội Mỹ”, DSCA cho hay.

AGM-114 Hellfire là một tên lửa đa nhiệm, dẫn hướng bằng laser có thể trang bị trên các máy bay trực thăng và cả xe bọc thép. Tên lửa Hellfire dài 163cm, nặng 45kg, trong đó đầu đạn nặng 8kg và có thể tiêu diệt các xe tăng ở khoảng cách 8km. Quân đội Mỹ đã biên chế mẫu tên lửa này từ năm 1974 và nó đang được sử dụng ở hơn 20 nước khác trên thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục