TP.HCM:

Y án tử hình kẻ giết người yêu chỉ vì một tin nhắn

0 Nam Khánh
ANTĐThấy tin nhắn lạ trong điện thoại của bạn gái, Tuyến nổi cơn ghen lôi đình bóp cổ cô gái cho đến chết, sau đó còn cướp tài sản của nạn nhân đi chơi bời tại quán bar, vũ trường…

Ngày 23/10, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuyến (SN 1989, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.  

Tuyến và chị P.T.T.N (SN 1993, ngụ quận 8) có quan hệ yêu đương, trưa 10/12/2012, Tuyến đưa bạn gái về nhà trên đường Nguyển Kiệm, phường 13, quận Phú Nhuận chơi. Tình cờ thấy được tin nhắn của một bạn trai khác trong điện thoại của N, Tuyến cho rằng người yêu “bắt cá hai tay”, sau đó hai người xảy ra cãi vã.

ảnh 1
Nguyễn Anh Tuyến trong phiên tòa sơ thẩm trước đó


Trong lúc cơn ghen nổi lên chiếm cả tâm trí, Tuyến vật người yêu xuống giường rồi dùng tay bóp cổ. Khi chị N kêu cứu thì Tuyến tiếp tục lấy áo khoác nhét vào miệng cô gái cho đến khi N tử vong mới chịu dừng lại. Chị N sau đó được xác định chết vì ngạt thở.

Điều đáng nói là sau khi gây ra tội ác kinh hoàng trên thì Tuyến ung dung lột tài sản của người yêu gồm ĐTDĐ, đôi bông tai và chiếc xe tay ga hiệu Click mang đi bán, cầm cố lấy tiền trả nợ, đi quán Bar, massage thư giãn sau đó mới đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra trước đó, Tuyến bị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”. Tuyến làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình chị N cũng làm đơn đề nghị tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ tội lỗi cho Tuyến.

Không đồng tình với bào chữa của luật sư của bị cáo là Tuyến chỉ hành động nhất thời vì ghen tuông, không chủ định giết chết nạn nhân, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là dã man, cùng lúc phạm 2 tội nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phải cách ly khỏi cuộc sống. Trên cơ sở đó HĐXX tuyên y án án sơ thẩm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top