TP.HCM

Y án tử hình kẻ đâm chết bác dâu, cướp tài sản

1 Hồng Hà

ANTĐ Sau khi đột nhập, đâm bác dâu trọng thương rồi cướp tài sản, Vũ còn ác tâm dìm đầu nạn nhân vào lu nước cho nạn nhân tử vong.

Ngày 22/12, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1989, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội "giết người" và 5 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. 


ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ tại tòa phúc thẩm


Trước đó, bị cáo Nguyễn Tuấn Vũ đã làm đơn kháng cáo xin được tha tội chết, tuy nhiên sau khi bị tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, Vũ vẫn tươi cười nhận án.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài việc vay nợ một số người, hàng tháng Nguyễn Tuấn Vũ còn phải đóng tiền hụi 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Phúc (SN 1962, là bác dâu của Vũ). Do không có khả năng trả tiền và bị chủ nợ đòi ép, Vũ nảy sinh ý định đến nhà bà Phúc để cướp tài sản.

Biết bà Phúc ở nhà một mình nên khoảng 9h30, ngày 24/3/2014, Vũ chuẩn bị một con dao nhọn giắt vào thắt lưng quần, đeo khẩu trang bịt mặt và chạy xe máy tới gần nhà bà Phúc. Vũ bỏ xe lại bên đường rồi lẻn vào nhà bếp nhà bà Phúc qua cửa phụ. Vào nhà, Vũ thấy chiếc DTDĐ của bà Phúc để trên kệ bếp, nên lấy bỏ vào túi quần. Lúc này, bà Phúc từ trong phòng tắm đi ra và phát hiện có kẻ lạ bịt mặt đột nhập, liền hô “trộm”, đồng thời lấy thau nhôm đánh đuổi tên lạ mặt.

Bị đánh, Vũ một tay đỡ, một tay rút dao từ thắt lưng ra đâm thẳng vào ngực bà Phúc, đồng thời cầm dao đẩy dồn bà Phúc vào phòng tắm. Do sàn nhà trơn nên Vũ bị trượt ngã. Khi đó, bà Phúc cũng bị ngã đè lên người Vũ và giật được khẩu trang ra. Nhận ra kẻ cướp chính là Vũ, bà Phúc kêu lên, thì bị Vũ trấn áp và tiếp tục đâm bà Phúc đến bất động.

Sau khi tháo lấy 3 chiếc nhẫn, 5 chiếc vòng đeo tay bà Phúc, Vũ lôi nạn nhân đến lu nước dìm cho chết hẳn. Vũ tiếp tục chạy vào nhà tìm lục và lấy 200.000 đồng của bà Phúc rồi tẩu thoát. Vũ đem toàn bộ tài sản cướp được bán được tổng cộng hơn 16 triệu đồng để trả nợ. Sau đó, Vũ bình thản trở về nhà cùng người thân lo hậu sự cho bà Phúc. Nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra về vụ án mạng, trước đó, Vũ đã ném 5 chiếc vòng đeo tay của bà Phúc bên ngoài hàng rào cho mọi người phát hiện và không nghi ngờ Vũ.

Đến sáng ngày 25/3/2014, Vũ ra ngân hàng nộp tiền vào tài khoản để trả nợ. Vũ còn tự sửa biên lai nộp tiền thành ngày 24/3/2014 để hợp thức hóa thời gian bất bình thường của bản thân. Nhưng ngay trong ngày, cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ. Không thể chối được tội, Vũ đành khai nhận toàn bộ hành vi giết chết nạn nhân.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyên thủy

Sao lại có nhung nguời nhẫn tâm dến vậy

Cùng chuyên mục
Top