Y án 18 năm tù với "sát thủ" Lê Văn Luyện

6 Nguyễn Long - Hoàng Phong
ANTĐ Sau một ngày xét xử, đúng 17h chiều nay 30-3, HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã tuyên y án 18 năm tù đối với "sát thủ" Lê Văn Luyện.

Đúng 17h, ông Nguyễn Đức Nhận, chủ tọa phiên tòa  phúc thẩm công bố bản án dành cho các bị cáo. Đứng trên vành móng ngựa, không chỉ Lê Văn Luyện mà các bị cáo khác đều cúi gằm mặt. Nhiều bị cáo mồ hôi chảy rịn trên mặt. Lê Văn Luyện thỉnh thoảng nhếch mép, có lẽ y cho rằng bản án dành cho mình không thay đổi.

Ở phía trên, chủ tọa phiên tòa lần lượt công bố bản án cho từng bị cáo. Theo đó, với tội ác dã man, HĐXX cho rằng cáo trạng truy tố Luyện về 3 tội danh là có cơ sở. Luyện bị phạt 18 năm về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

ảnh 1
Mức án đối với Lê Văn Luyện không có gì thay đổi

6 bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố Luyện) lĩnh án 48 tháng tù do che giấu tội phạm; đồng phạm là Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng, Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược 9 tháng tù.

HĐXX cũng tuyên bố trong vụ án không có thêm đồng phạm cùng Luyện gây án.

Về yêu cầu bồi thường thiệt hại của gia đình phía bị hại, HĐXX buộc bị cáo Lê Văn Luyện cùng gia đình phải bồi thường số tiền hơn 300 triệu đồng, tăng hơn 40 triệu đồng so với bản án sơ thẩm cho gia đình cháu Bích; Lê Văn Luyện phải chu cấp hàng tháng cho cháu Bích đến khi 18 tuổi.

Ngay sau khi tòa tuyên án, ở phía dưới, những người nhà nạn nhân ào lên phản đối. Họ nói rằng sẽ tiếp tục kháng cáo. Lại thêm cảnh hỗn độn nơi công đường. Nhiều người lao vào Luyện quyết “mạng đền mạng”. Ở phía ngoài cổng phiên tòa, hàng trăm người dân cũng lớn tiếng đòi phải tử hình Lê Văn Luyện.

Lực lượng công an phải rất vất vả mới có thể đưa Luyện và các bị cáo rời khỏi phiên tòa. Hai chiếc xe chở các bị cáo ở dưới sân tòa bị người dân và gia đình nạn nhân vây kín. Các lực lượng CSGT, CSCĐ… phải căng sức đảm bảo ANTT.

Sau khoảng 30 phút lộn xộn, 2 chiếc xe chở các bị cáo mới “thoát” khỏi dòng người đang bao vây xung quanh để lao vút về trại tạm giam.

16h5, tòa tạm nghỉ để nghị án.

16h: Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án. Khuôn mặt cúi gằm, Luyện lí nhí nói xin lỗi cả xã hội và gia đình nạn nhân. Bố của Luyện, bị cáo Miên cũng cúi mặt lắp bắp nói lời xin lỗi.

15h58 phút: Gia đình bị hại đòi hủy phiên tòa phúc thẩm

15h50 phút, yêu cầu tăng mức bồi thường của gia đình bị hại được VKSND đồng tình. Tuy nhiên, gia đình bị hại vẫn phản đối vì theo họ, những nghi vấn, bức xúc của họ vẫn chưa được làm sáng tỏ. Túi vàng và tài sản bị mất không thống nhất, chưa tìm thấy được hết.

15h44 phút: Về vết thương hình móng ngựa được gia đình bị hại cho rằng là điểm nghi vấn vẫn chưa được làm sáng tỏ, đại diện viện kiểm sát nhân dân đã công bố kết luận giám định pháp y trong đó ghi cụ thể tất cả các vết thương do một vật sắc nhọn gây ra.

Trước câu trả lời này, gia đình bị hại vẫn chưa thực sự hài lòng. Ông Tín đã phản đối và nói rằng tiếp tục kháng cáo.

15h37 phút: Trước ý kiến của luật sư 2 bên, đại diện gia đình bị hại, vị đại diện VKSND đã có ý kiến. Theo đó, bác bỏ ý kiến giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo là người thân của Luyện bởi, nếu cho một số bị cáo này tại ngoại sẽ không có tác dụng răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Về mức án dành cho Lê Văn Luyện, đại diện VKS đồng tình với ý kiến của luật sư bên phía bị hại, tăng hình phạt tối đa.

Về bị cáo Nghi, đại diện viện kiểm sát đề nghị chủ tọa phiên tòa xem xét giảm hình phạt bởi bị cáo này đã lấy công chuộc tội.

Lúc 15h15 phút, tòa tạm thời nghỉ giải lao.

15h, ông Trịnh Văn Tín tiếp lời của luật sư bảo vệ quyền lợi của gia đình, cho rằng một nghi vấn tiếp theo mà tòa chưa làm rõ đó chính là vết thương hình móng ngựa trên người con dâu.

Ông cho rằng phải có kẻ nào đó cùng đi hoặc đưa tên Luyện đi mua hung khí. Thời điểm trước khi gây án, Luyện ở đâu với ai cũng chưa thật sự rõ ràng.

Chiếc túi đựng gần 3 tỷ của gia đình nhà con trai ông, ông Tín cũng nói đã biến mất. Tòa sơ thẩm đã bác đi chi tiết này. Tòa sơ thẩm cũng không khiến gia đình hài lòng với kết quả về nghi vấn chiếc túi.

14h51 phút: Luật sư phía bị hại yêu cầu tòa phúc thẩm trả hồ sơ và điều tra lại vụ án.

ảnh 2
Luật sư bị hại đặt ra nghi vấn về ngày sinh của Luyện

Hàng loạt những tình tiết, nghi vấn của gia đình bị hại và luật sư đưa ra cho rằng chưa được giải quyết thỏa đáng. Ví dụ được luật sư đưa ra đó là, Luyện có tới ba ngày sinh. Cụ thể: 17, 18 và 25 tháng 10 năm 1993. Điều này là rất hi hữu và không biết ngày sinh nào là chính xác. Mặc dù có 3 ngày sinh như trên nhưng thời điểm gây án Luyện vẫn chưa đủ 18 tuổi.

Vị luật sư này cũng đưa ra giả thuyết liệu rằng Luyện còn có bao nhiều ngày sinh nữa và có phải là tháng 10 nữa hay không? Để biết rõ, cần phải tìm được giấy chứng sinh đầu tiên của Luyện. Và không biết chừng, Luyện có thể đã đủ 18 tuổi. Và nếu như vậy, bản án dành cho Luyện phải tương xứng với những tội ác mà y đã gây ra.

14h: Đáp lại với những ý kiến bào chữa cho các bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình nạn nhân bác bỏ những ý kiến trên. Ngoài Lê Văn Luyện phải chịu mức án cao nhất, các bị cáo khác cũng phải cách ly khỏi xã hội để giáo dục, tránh gây nguy hại cho xã hội.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại cũng phân tích chi tiết lần lượt từng trường hợp bị cáo. Vị luật sư này cũng đồng tình với gia đình bị hại cần phải làm rõ thêm những tình tiết được cho là chưa sáng tỏ. ảnh 3Chủ tọa phiên tòa nói rằng tại bản án sơ thẩm đã áp dụng những tình tiết giảm nhẹ cho một số bị cáo là người thân của Luyện.
ảnh 4
Luật sư bảo vệ quyền lợi phía bị hại bác bỏ những ý kiến giảm nhẹ hình phạt
của luật sư phía bị cáo

13h43 phút, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo trình bày quan điểm bào chữa trước phiên tòa. Đứng trước vành móng ngựa, Luyện cúi gằm mặt. Phía sau, những tiếng chửi bới của người thân các nạn nhân chốc chốc lại vang lên. Luật sư bào chữa cho Luyện nói rất nhiều những yếu tố, tình tiết để giảm tội cho Luyện nhưng tất cả đều vấp phải sự phản đối của những người nhà nạn nhân. Đối với họ, tội ác của Luyện gây ra không có bất cứ lý do gì, nguyên nhân nào bào chữa được.

Sau thời gian nghỉ giải lao buổi trưa, đúng 13h30 phút, phiên tòa phúc thẩm tiếp tục.


Đúng 11h52 phút, phiên tòa tạm nghỉ. 13h30 phút chiều nay, phiên tòa tiếp tục trở lại.

Như buổi sáng, hàng chục người nhà nạn nhân lại ào lên phản đối những quyết định của chủ tọa. Đe dọa sẽ giết cả nhà Luyện ngay tại phiên tòa. Nhiều người còn dùng cả khăn tang ném vào mặt Luyện nhưng lực lượng Công an đã ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lao theo dùng dép, giầy lao vào đập Luyện. Cả trong và ngoài phiên tòa trở nên huyên náo. Luyện và các bị cáo khác được áp giải trong vòng vây của cảnh sát, đưa ra khỏi phiên tòa lên chiếc xe thùng chạy thẳng về trại tạm giam. Một người nhà nạn nhân đã bị lực lượng cảnh sát bắt vì cồ xông vào hành hung Lê Văn Luyện.

11h40 phút, đại diện VKSND kết luận vụ án. Bản án sơ thẩm một lần nữa tiếp tục được công bố. Bác bỏ yêu cầu kháng cáo của 2 bị cáo người thân của Luyện. Án sơ thẩm xác định không có đồng phạm giúp Luyện thực hiện tội ác là có căn cứ.

Đại diện VKS kết luận không có căn cứ để xác định túi vàng bị mất cũng như không có việc chiếm đoạt chiếc túi.

Việc bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, đại diện VKS đã kết luận tổng cộng số tiền Luyện phải bồi thường là hơn 300 triệu đồng; buộc bị cáo phải cấp dưỡng, nuôi cháu Bích cho đến năm 18 tuổi. Đại diện VKS cũng đề nghị TAND tối cao chấp nhận mức tăng bồi thường thiệt hại của gia đình nạn nhận đưa ra.

11h05 phút, chủ tỏa phiên tòa hỏi ý kiến của đại diện gia đình bị hại. Trong nội dung kháng cáo của gia đình có 3 nội dung cho rằng Luyện vẫn còn đồng phạm, các bị cáo khác khai báo không thành khẩn, che giấu cho Luyện.

Đại diện gia đình bị hại cho rằng có rất nhiều ẩn khuất. Thứ nhất tên Luyện chưa bao giờ gây án, chưa đủ 18 tuổi… thì chắc hẳn phải có đồng phạm giúp sức mới có thể giết được cả một gia đình. Cháu Bích cũng nói có nhìn thấy 2 đối tượng.

Về tài sản của tiệm vàng, sau mỗi ngày bán hàng đều gom tiền vào một chiếc túi đưa lên tầng 2. Nhưng sau đó chiếc túi lại bị mất.

Khi số vàng bị mất được thu giữ và giao trả lại cho gia đình bị hại không đồng nhất. Thẻ nhớ trong camera thu giữ được vẫn chưa giao lại cho gia đình bị hại.

Khá nhiều những điểm được gia đình bị hại cho là nghi vấn đã được đưa ra trong phiên tòa. Gia đình bị hại yêu cầu thực nghiệm lại hiện trường có sự tham gia trực tiếp của sát thủ Luyện. 

Việc khám nghiệm hiện trường gia đình bị hại và luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình không được biết. Chi phí bồi thường mà tòa sơ thẩm yêu cầu các bị cáo phải trả không đủ để lo cho cháu Bích, đền bù thiệt hại cho gia đình.

ảnh 5

Đại diện gia đình bị hại yêu cầu nhận được bồi thường thêm

11h14 phút, đại diện gia đình bị hại là anh trai ruột nạn nhân Đinh Thị Chín yêu cầu Luyện phải trực tiếp tham gia thực hiện lại khám nghiệm hiện trường để đám bảo khách quan.

Về số tiền bồi thường, đại diện gia đình bị hại cũng yêu cầu phải tăng thêm hàng trăm triệu đồng, trong đó bao gồm những khoản chạy chữa, thuốc thang và chi phí bồi thường tổn thất tinh thần.

11h: Hầu hết các bị cáo trong gia đình Luyện đều biện minh rằng do thiếu hiểu biết pháp luật hoặc không biết chắc Luyện phạm tội nên không tố cáo tội ác của con em mình. Những lời khai của các bị cáo tại phiên tòa lần này nghe rành rọt hơn, không còn cảm giác sợ hãi như trong phiên tòa sơ thẩm cách đây hơn 2 tháng. Có lẽ trong thâm tâm các bị cáo này, họ đã biết bản án dành cho mình ít có sự thay đổi.

10h30 phút, bị cáo Trương Văn Hợp là bố của bị cáo Trương Thanh Hồng trả lời vòng vo câu hỏi của chủ tọa phiên tòa: Tại sao không tố giác tội phạm; có biết Lê Văn Luyện gây án?. Hợp xin được hưởng án treo vì lý do cả gia đình bị đi tù thì lấy ai chăm sóc đứa con còn nhỏ ở nhà.

10h, bố của Luyện-bị cáo Lê Văn Miên trả lời những câu hỏi của chủ tọa phiên tòa về hành vi che giấu tội phạm. Miên biện minh rằng do thiếu hiểu biết pháp luật và thương con nên đã không khai báo. Nhưng khi chủ tọa phiên tòa nói rằng, không thể không hiểu biết pháp luật vì khả năng nhận thức của bị cáo Miên không phải là tồi. Lê Văn Miên cúi đầu im lặng, không nói được lời nào.

Ở phía dưới, những người nhà các nạn nhân ào lên chửi bới thậm tệ. Lê Văn Luyện ngồi ở dưới nghiến chặt hai hàm răng, thỉnh thoảng liếc nhìn về phía gia đình bị hại với vẻ mặt bất cần. Trước bản án trong phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Miên nói không kháng cáo, thấy bản án như vậy là đúng.

Lần lượt sau đó các bị cáo khác trong gia đình Lê Văn Luyện đứng lên trả lời những câu hỏi của chủ tọa phiên tòa liên quan đến vụ án. Luật sư phía bị hại cũng tham gia hỏi các bị cáo.

ảnh 6
Luyện quay xuống thách thức người nhà nạn nhân

9h28 phút, đêm kinh hoàng được tên Luyện rành rọt khai tại tòa. Từ việc y chuẩn bị dao như thế nào, ngủ tại đâu và đột nhập nhà ra sao đều được Luyện khai nhận.

Sau khi đột nhập vào trong, Luyện định mò xuống gây án nhưng thấy chưa có cơ hội đành lên trên gác 3 ngủ. Sau đó tỉnh dậy thấy ông chủ của tiệm vàng mở cửa phòng ngủ đi ra liền lao đến dùng dao chém.

9h40 phút: Trước câu hỏi của chủ tọa phiên tòa có hay không đồng phạm cùng gây án, giúp sức cho Luyện khi giết chết các nạn nhân, Luyện cúi mặt xuống im lặng một lúc rồi khai “không có ai”. Luyện một mực khai không có ai khi chủ tọa phiên tòa nhắc lại câu hỏi.
ảnh 7
Luyện khăng khăng chỉ có một mình y gây án

9h10 phút, Chủ tọa phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi.

Trả lời chủ tọa về động cơ gây án, bị cáo Lê Văn Luyện nói do cần tiền để chuộc lại chiếc xe máy đi mượn đã cắm từ trước đó. Để thực hiện, Luyện tìm cách thám thính tiệm vàng Ngọc Bích. Chuẩn bị mua dao nhọn và dao phớ.

Trước một số câu hỏi của chủ tọa phiên tòa, người nhà nạn nhân yêu cầu chủ tọa không hỏi bị cáo lan man, cần tập trung vào những điểm chính. Một số người nhà nạn nhân quá bức xúc đã lớn tiếng chửi bới Luyện và người nhà của y. Nhiều người còn rút cả dép, mũ ra định lao vào đập Luyện. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa đã ngay lập tức ổn định tình hình.

Sau khoảng 10 phút ổn định tình hình, các bị cáo được đưa ra phòng xử.

Cho tới thời điểm này, chủ tọa phiên tòa đang làm các thủ tục kiểm tra căn cước các bị cáo.

Đúng 8h sáng nay 30-3, tại TP Bắc Giang, TAND tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Luyện và các đồng phạm trong vụ án giết người dã man tại phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang vào tháng 8/2011.

Trước đó, từ 7h sáng, hàng nghìn người dân ở khắp tỉnh Bắc Giang đã kéo đến trước cổng TAND tỉnh. Trong số đó hiển nhiên không thể thiếu những người nhà của các nạn nhân. Vẫn như phiên tòa sơ thẩm trước, họ mang theo những bức ảnh các nạn nhân bị chém, giết dã man cùng những khẩu hiệu, biểu ngữ đòi phải tử hình Lê Văn Luyện.

Ông Trịnh Văn Tín- bố của nạn nhân Trịnh Thành Ngọc nói trước phiên phúc thẩm sẽ yêu cầu tòa làm rõ ít nhất 8 điểm nghi vấn đòi lại công bằng cho gia đình.

Đúng như dự kiến, nhân chứng duy nhất trong vụ án là cháu Trịnh Ngọc Bích không có mặt tại tòa. Điều này đã được đại diện gia đình bị hại khẳng định trước đó 1 ngày với phóng viên.

ảnh 8
Luyện được dẫn giải tới tòa

Bị cáo Lê Văn Luyện và các bị cáo khác được dẫn giải tới tòa bằng 2 chiếc xe đặc chủng thùng bịt kín. Phải rất vất vả lực lượng Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp mới đưa được các bị cáo vào trong phiên tòa. Hàng chục người nhà của nạn nhân đòi lao vào xử tên Luyện nhưng lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa đã can thiệp kịp thời, an ninh được siết chặt trong và ngoài phiên tòa.

ảnh 9
Người nhà bé Bích với di ảnh trên tay

Trái với vẻ béo tốt tại phiên tòa sơ thẩm, trong phiên tòa phúc thẩm lần này, Lê Văn Luyện đã gầy hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, khuôn mặt của tên sát thủ vẫn không có gì thay đổi. Vẫn lạnh lùng, bất cần và đôi khi nhếch mép cười trước nỗi đau khổ tột cùng của các gia đình nạn nhân. Các bị cáo khác là người thân của Luyện cũng lầm lì bước vào phiên tòa. Những tiếng chửi bới của người nhà nạn nhân vang khắp trong tòa. Lực lượng công an đã phải đưa các bị cáo vào phòng trong để tạm lánh.

ảnh 10
"Sát thủ" Lê Văn Luyện vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng

Hai tháng trước, ngày 10-11/1, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với Lê Văn Luyện, thủ phạm gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (thị trấn Sàn, tỉnh Bắc Giang). Bố đẻ cùng cô chú, anh họ của Luyện cũng bị ra trước vành móng ngựa về các tội che giấu, không tố giác tội phạm.

ảnh 11
Luyện được đưa lên trước vành móng ngựa

Bản án sơ thẩm xác định, rạng sáng 24/8/2011, Luyện đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích, cắt hệ thống camera, chuông báo động, đâm chết vợ chồng chủ tiệm. Con gái lớn của họ (bé Bích) bị chém đứt lìa tay phải, bé út bị giết. Luyện vơ vét 200 chỉ vàng ta, gần 153 chỉ vàng tây trong tủ trưng bày ở tầng 1, tổng giá trị tài sản hơn 1,27 tỷ đồng.

Theo TAND Bắc Giang, hồ sơ vụ án, kết quả khám nghiệm cho thấy không có cơ sở xác định Luyện có đồng phạm. Lời khai của Luyện về việc đột nhập tiệm vàng trùng với kết quả thực nghiệm hiện trường. Các vết chém trên người 4 nạn nhân khi khám nghiệm cũng khớp với lời khai hung thủ.

Với những phân tích trên, HĐXX cho rằng cáo trạng truy tố Luyện về 3 tội danh là có cơ sở. Luyện bị phạt 18 năm về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

Những bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố Luyện) lĩnh án 48 tháng tù do che giấu tội phạm; đồng phạm Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng, Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược 9 tháng.

Ngay sau phiên sơ thẩm, đại diện gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Gia đình bị hại cho rằng tại hồ sơ vụ án và trước tòa, các bị cáo khai không thành khẩn; nhiều nội dung, lời khai mâu thuẫn nhằm che giấu hành vi đồng phạm giúp sức cho Luyện thực hiện tội phạm.

Thông tin chi tiết, gay cấn, cùng những tình tiết chưa được công bố trong phiên tòa phúc thẩm này, trân trọng mời độc giả tiếp tục theo dõi tại báo in An ninh Thủ đô ra sáng 31-3.

bình luận(6 bình luận)

20x20trần đức thịnh

quá rã man cần phải có biện pháp để răn đe các đối tượng khác và răn đe các đàn anh đàn chị dùng côn đồ nhí để ra tay chúng học đòi 'anh luyện'vì vậy lên sửa đôi lại bộ luật để chừng trị nghiêm khắc với những kẻ máu lạnh không tính người như vậy

20x20hnq28

Pháp luật VN cần có những ngoại lệ để xét xử một cách nghiêm minh và chính xác, đúng người đúng tội, nếu không tôi e rằng không chỉ có một Lê Văn Luyện mà sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những LVL khác sẽ sinh ra, và còn tàn nhẫn hơn LVL này nữa.Tôi nghĩ gia đình và bé Bích cố nén nỗi đau, cho em ra tòa chỉ mặt kẻ đã hãm hại cả gia đình mình, để cho cha mẹ và em của bé được an nghỉ nơi suối vàng.Mong PL VN hãy đòi lại công bằng cho gđình bé Bích.PHÁP LUẬT CÓ NGHIÊM MINH THÌ XÃ HỘI MỚI ĐƯỢC THÁI BÌNH

20x20vantai

biết là tội của luyện trời đất không tha nhưng theo tôi luật pháp của việt nam mình phai đúng luật,vì khi luyện gây án thì phải xử đúng như luật pháp không thì loạn ngay,nhưng tôi ky vọng luât pháp cũng phải có thay đổi vì bây giờ tội phạm trẻ hóa nhiều rồi.

20x20Trần Ngọc

Cám ơn nhóm phóng viên báo ANTĐ đã kịp thời thông tin đến độc giả. Bản thân tôi mong rằng HĐXX tuyên án đúng với tội danh các bị cáo đã gây ra.

20x20phquynh

nói đi nói lại có bao nhiu đó thui sao.chia buồn cùng gia đình cháu bích.nhưng cũng khuyên cháu hãy mạnh dạn nhìn đến phía trước...cố vược qua nổi đau mà vạch trần bộ mặc kể đã hại gia đình mình...xin chia bồn cùng gia đình..

20x20tranbinhan

Vụ thảm sát này ngoài sức tưởng tượng,ngoài dự kiến của pháp luật nên việc xét xử cũng phải linh hoạt để thể hiện sự công bằng xã hội và mang tính răn đe cao. Hãy tuyên phạt tử hình ngay và thực hiện hành hình trước toàn thể nhân dân ,bắt bố mẹ,anh em dòng họ nhà nó phải đứng xem và tự chôn nhau, nếu ta cứ nhu nhược ,quan liêu, sách vở giáo điều thì xã hội sẽ còn loạn hơn nữa, hãy mạnh tay trừ khử bọn gian ác dể dân thêm tin vào pháp luật ,làm cho đất nước được thái bình thịnh trị

Cùng chuyên mục
Top