Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi

0 Đức Trí
ANTD.VN -Ngày 10-12, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đơn vị đang điều tra một số vụ việc liên quan đến nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, một số nhóm đối tượng chia nhau làm nhiều nhóm 2 đến 3 người tìm đến các cửa hàng bán quần áo, tạp hoá... để tiếp thị một loại sản phẩm của công ty như khăn mặt, khăn tắm, quần áo, đồ lót và đặt vấn đề với chủ cửa hàng để gửi hàng giới thiệu sản phẩm của công ty. Tại đây phía công ty sẽ trả phí hàng tháng từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng và tiền chiết khấu sản phẩm bán được. Nhóm này khi lừa được chủ đồng ý đã dán tờ quảng cáo lên tường kèm theo số điện thoại liên lạc nhưng thực chất là để đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1

Một số tờ rơi sản phẩm đối tượng dùng để lừa đảo

Để thực hiện hành vi, nhóm thứ hai đến các cửa hàng nói trên lừa làm người mua hàng vô tình nhìn thấy tờ quảng cáo dán trên tường rồi nhờ chủ cửa hàng đặt mua hộ một số lượng lớn sản phẩm trên tờ quảng cáo.

Nhiều chủ cửa hàng tin tưởng đã gọi điện theo số điện thoại trên tờ quảng cáo để đặt hàng và được báo giá sau khi thoả thuận xong. Khi nhận được hàng theo đơn đặt, chúng yêu cầu chủ cửa hàng thanh toán trước rồi sau đó cắt đứt liên lạc.

Trước những thủ đoạn trên, nhiều người dân đã trình báo cơ quan công an. Để phục vụ công tác điều tra, công tỉnh Tuyên Quang đề nghị ai có thông tin về nhóm đối tượng này liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Tuyên Quang hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Tuyên Quang),  số điện thoại:  0913.250.510.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top