Xuất hiện 1 “thần y” 4 tuổi chữa bách bệnh!

0 PV (Theo VNN)
Chuyện “thầy Năm” mới 4 tuổi, ở thôn Mỹ Lệ, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa (Phú Yên) chữa được bách bệnh chỉ bằng cây bút bi được lan truyền đi khắp nơi. Hàng trăm người dân đổ về đây nhờ “thầy” chữa trị,  rồi tuỳ “lòng hảo tâm”  tạ “thầy” bao nhiêu cũng được. Chúng tôi vào vai những người bị bệnh đến tận nhà “thầy Năm”…

Xuất hiện 1 “thần y” 4 tuổi chữa bách bệnh!

Chuyện “thầy Năm” mới 4 tuổi, ở thôn Mỹ Lệ, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa (Phú Yên) chữa được bách bệnh chỉ bằng cây bút bi được lan truyền đi khắp nơi. Hàng trăm người dân đổ về đây nhờ “thầy” chữa trị,  rồi tuỳ “lòng hảo tâm”  tạ “thầy” bao nhiêu cũng được. Chúng tôi vào vai những người bị bệnh đến tận nhà “thầy Năm”…

Thần y chữa bệnh chỉ bằng 1 cây bút bi!

"Thần y" 4 tuổi đang đợi chữa cho bệnh nhân! (Ảnh: Trình Kế) .

Trước khi đến chữa bệnh, chúng tôi đã được nhiều người đi trước mách nhỏ là không phải người bệnh nào “thầy Năm” cũng chữa mà chỉ chữa cho những người “thầy” có cảm tình.  Hàng chục bệnh nhân tìm đến với thầy hàng ngày. Có người đã đợi cả tuần nhưng không được chiếu cố. Ngược lại, có những người vừa đặt chân đến đã được thầy chỉ đến lượt.

Cách khám  và  chữa  của  “thầy” cũng rất đơn giản. Thầy cầm 1 cây bút bi, ai đau chỗ nào “thầy” cầm bút chích ngay chỗ đó. 

Cánh nhà báo chúng tôi đến nhà “thầy Năm” thì có rất đông người trước đó đang ngồi chờ. Để “thầy Năm” khỏi phải chỉ đến lượt, chúng tôi hai khiêng một vào tận nơi thầy đang hành nghề. 

Trên tấm phản gỗ, một đứa trẻ khoảng 4 tuổi nhưng dáng người thấp bé, mắt to, môi trên bị sứt giữa, phía sau đầu lép kẹp được mọi người gọi là “thầy Năm”. 

Sau lưng thầy là một mớ hỗn độn nào bông cúng, bánh trái, giấy màu, thuốc (!), kéo, bút bi… 

Không đi được chích thẳng vào chân! (Ảnh: Trình Kế) .

Ông Phạm Hồng Bình, phường 2, TP Tuy Hòa, người tình nguyện giúp cánh nhà báo giả vờ làm bệnh nhân bất đắt dĩ được chúng tôi khiêng thẳng vào phản thầy đang ngồi. 

Sau khi chúng tôi đặt ông Bình nằm xuống phản, “thầy Năm” tự nhiên cầm cây bút bi đâm vào lưng ông Bình hàng chục lần, xong thầy bảo “rồi”. 

Chúng tôi gượng thêm: “Sao ổng vẫn chưa đi được”. 

Một  người đàn bà trạc ngoài 50 lúc nào cũng ở bên cạnh “thầy Năm” liền bảo “thầy” châm thêm vào chân ông Bình, ông Bình co chân lên, “thầy Năm” bảo: Được rồi! “Thầy” lại châm vào chân kia. Nhưng bệnh nhân vẫn không đứng dậy, người đàn bà lật người bệnh nằm ngửa, bảo “thầy Năm” dùng bút đâm vào bụng.

Đến đoạn ông Bình hoảng, đứng dậy thì “thầy Năm”, người đàn bà và cả cha “thầy Năm” liền đồng thanh: “Thấy chưa, hết bệnh đi được rồi!”. 

Ông Phạm Hồng Bình cho biết mình đã chịu cả thảy 32 cú chích bút của “thầy” mới đủ “công lực” ngồi dậy được!

Nhiều người dân được chúng tôi hỏi thăm đều có những nhận xét khác nhau về “thầy Năm”, có không ít người chỉ lắc đầu ngao ngán rồi bỏ đi.

Có một điểm chung là “thầy Năm” không hề xem và không cần biết bệnh nhân mắc chứng gì, bất cứ bệnh gì thầy cũng chữa bệnh bằng cách dùng bút bi đâm vào người. Có người, thầy cho thêm lộc, cắt giấy màu dán lên mặt, sau đó, bệnh nhân tạ thầy tùy vào “lòng thành” chứ thầy không hề đòi hỏi bất cứ điều gì. 

Chỉ là trò bịp bợm của người lớn làm khổ trẻ con!

“Thầy Năm” tên thật là Huỳnh Tuấn Anh, 4 tuổi, là con đầu của ông Huỳnh Xuân Tân và bà Nguyễn Thị Kim Loan. Theo quan sát của chúng tôi, Tuấn Anh là đứa trẻ bị thiểu năng, nói ngọng, những việc Tuấn Anh làm chỉ là theo sự sắp đặt của người lớn.

Có 3 người đàn bà và một người đàn ông luôn túc trực bên cạnh “thầy Năm”, trong đó người đàn bà trạc ngoài 50 lúc nào cũng ở bên cạnh và chỉ bảo từng động tác cho “thầy”.

Chỉ là trò lừa bịp của người lớn! (Ảnh: Trình Kế)

Theo điều tra của chúng tôi, người này tên Thái Thị Niệm, nguyên quán Đô Lương - Nghệ An. Bà Niệm cho biết bà đã định cư tại thôn Xuân Thịnh 2, xã Hòa Tân Tây (huyện Đông Hòa) và cũng làm nghề bốc thuốc chữa bệnh 30 năm nay.

Theo xác nhận của chính quyền địa phương, đúng là bà Niệm có hộ khẩu định cư tại thôn Xuân Thịnh 2, xã Hoà Tân Tây (huyện Đông Hoà).

Khi chúng tôi vào nhà “thầy Năm”, hàng chục người bệnh đang ngồi chờ “thầy” chỉ đến lượt mình, ngoài ra còn có hàng chục người khác hiếu kỳ đứng xem. 

Trong lúc đó vẫn có những người từ nơi khác lần lượt tìm đến nhà “thầy”. “Thầy Năm” chỉ làm mỗi một việc là theo bà Niệm bảo châm bút chỗ nào thì châm. 

Khi nào “thầy” mệt, bà Niệm bồng thầy đi rảo bên ngoài và nói vì thầy làm việc nhiều quá, nếu không nghỉ ngơi thì bề trên không cho linh ứng nữa. Có người chụp ảnh “thầy” bằng điện thoại di động thì bà Niệm nói: Nếu không cất đi thì “thầy” hét sẽ mất nguồn điện thoại.

Khi tôi đề nghị được chụp ảnh “thầy Năm” với cây bút bi thì cha của “thầy” là ông Tân, bảo tặng luôn cho tôi cây bút, bà Niệm liền ngăn lại: Không tặng. Tặng thì sẽ mất hết phép!

Trong khi “thầy Năm” chữa bệnh, tôi lần dò xuống nhà dưới hỏi thăm bà Loan đang bế một đứa bé trên tay. Đứa trẻ 8 tháng tuổi và hình dáng chẳng khác gì “thầy Năm”, bà Loan cho biết đứa trẻ là em ruột của “thầy Năm” đang rất mệt vì bị bệnh tiêu chảy. Tôi hỏi, sao thầy Năm không trị bệnh cho em, bà Loan chỉ cười lảng sang chuyện khác. 

Theo phản ảnh của người dân sống quanh nhà “thầy Năm”, ông Tân và bà Loan bị muộn con, khi sinh được Tuấn Anh thì chỉ là một đứa trẻ kém phát triển. 

Bỗng đâu trong đợt mưa lũ tháng 10/2007, có tin loan truyền là Tuấn Anh được “trên” linh ứng cho cách chữa bệnh bằng bút bi thần kỳ, không cần biết bệnh gì, chỉ cần “thầy Năm” thích người nào và dùng bút bi châm vào người đó sẽ hết bệnh ngay.

Chủ tịch Hội Châm cứu huyện Tây Hòa Nguyễn Hữu Viên cho biết: "Đã có một số người đi chữa bệnh tại nhà “thầy Năm” rồi vẫn phải đến chỗ của ông." 

Còn Trạm Y tế xã Hòa Bình 2 thì xác nhận việc “thần y Năm” xuất hiện hơn tháng nay có nghe qua, nhưng trạm chưa hề cử người xuống xem thực hư. 

Trong khi đó, chính quyền địa phương, các ngành chức năng xã Hòa Bình 2 đều nắm thông tin về cậu bé “thần y” xuất hiện nhưng vẫn chưa hề có một động thái nào xem xét thực hư hay quản lý các hoạt động mị dân, mê tín dị đoan, lừa bịp gây mất trật tự thôn xóm của một số phần tử vô công rồi nghề.

Gần đây, đã có hàng loạt những chuyện tương tự như chuyện thần y “thầy Năm” xuất hiện ở nhiều nơi, những người dân lương thiện sống ở khu vực nông thôn bị lừa phỉnh, làm xáo trộn cuộc sống bình yên thường ngày.

PV

Theo VNN

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top