Xử phạt một cơ sở kinh doanh "thẻ diệt virus" nhập lậu

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa lập biên bản xử lý một cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập lậu, trong đó những mặt hàng không kiểm định chất lượng như “thẻ diệt virus, nước rửa tay khô”…

ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở kinh doanh tại phường Trung Liệt

Trước đó, ngày 6-5, Đội An ninh Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của chị N.T.Q (SN 1991) địa chỉ 97 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

ảnh 2

Phát hiện số lượng lớn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 320 thẻ đeo được quảng cáo có thể "diệt virus", một số khẩu trang, nước rửa tay khô do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

ảnh 3

Những thông tin về công dụng của "thẻ diệt virut" được quảng cáo trên mạng xã hội

Theo tài liệu của cơ quan công an, trước đó chị Q đã rao bán trên mạng xã hội loại thẻ này với giá 150.000 đồng/thẻ và quảng cáo khi đeo thẻ có tác dụng "ngăn ngừa sự truyền nhiễm của virus, nấm mốc, vi khuẩn thông qua đường hô hấp và không khí", phòng chống cảm lạnh, cảm cúm, "các bác sỹ trong bệnh viện tại Nhật Bản đều dùng". Bên cạnh đó là hướng dẫn sử dụng 30 ngày từ khi bóc ra, thẻ sẽ đánh bay 99,99% virus, vi khuẩn lây bệnh... 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt 8 triệu đồng đối với chủ cơ sở này về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời tịch thu tang vật để tiêu hủy theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top