Xử phạt hơn 600 triệu đồng một doanh nghiệp đa cấp vi phạm

0 Hà Linh
ANTD.VN - Công ty Cổ phần Everrichs hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp vừa bị xử phạt 620 triệu đồng và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp vì có nhiều vi phạm.

ảnh 1

Công ty cổ phần Everrichs bị phạt hành chính 620 triệu đồng và thu hồi giấy phép hoạt động

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - Phường 11 - Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 -1- 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Đồng thời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Theo Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Với mức xử phạt 620 triệu đồng, Công ty cổ phần Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua.

Trước đó, cuối tháng 6-2016, chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện xin dừng bán hàng đa cấp song trụ sở tại TP Hồ Chí Minh vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là "Khát vọng Việt".  Đối tượng hướng tới chủ yếu là sinh viên với hứa hẹn người tham gia sẽ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top