Xử phạt hơn 240 trường hợp đi xe đạp điện vi phạm

0 Mai Hương
ANTĐ Liên quan đến chuyên đề xử lý đi xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông, chiều qua 12-3, Thượng úy Đặng Hồng Giang - Bí thư Đoàn thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, sau 2 ngày chính thức thực hiện xử phạt, đơn vị đã phát hiện và xử lý 241 trường hợp. 
Qua thống kê cho thấy có tới 90% số người vi phạm là học sinh, thanh thiếu niên điều khiển, ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, có nhiều trường hợp còn chở 2, 3 người trên một xe, phóng nhanh, lạng lách trên đường gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông. 

Thượng úy Đặng Hồng Giang cũng cho biết, trước khi triển khai chuyên đề trên, Phòng CSGT đã gửi công văn tới Sở GD-ĐT và các trường THPT, THCS trên toàn thành phố để thông báo, phối hợp tuyên truyền cho giáo viên, học sinh, phụ huynh nắm được quy định và thực hiện. Bốn ngày trước khi bắt đầu bước vào xử phạt chính thức, Phòng CSGT đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở, phạt cảnh cáo đối với người vi phạm. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên các trường hợp vi phạm khi CSGT xử phạt đều nghiêm chỉnh chấp hành, ký vào biên bản.
 Nhằm đảm bảo ATGT, Phòng CSGT khuyến cáo các bậc phụ huynh, nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, giáo dục, nhắc nhở học sinh, con em mình thực hiện nghiêm Luật Giao thông; không đi mô tô, xe máy đến trường và phải chấp hành đầy đủ các quy định bảo vệ an toàn khi ngồi trên xe đạp điện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top