Xử phạt 218 trường hợp cá nhân ra đường không đeo khẩu trang

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Từ ngày 31-3 đến 5-4, các đơn vị chức năng thuộc quận Đống Đa, Hà Nội đã xử phạt hành chính 218 trường hợp công dân ra đường không tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch Covid 19.

ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Đống Đa nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang ra đường

Theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 và UBND TP.Hà Nội ban hành Chỉ thị 05 về phòng, chống Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 21 phường khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

ảnh 2

Các trường hợp bị xử phạt hành chính khi ra đường không đeo khẩu trang

Từ ngày 31-3, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện  phòng dịch hiệu quả.

Đến ngày 5-4, các đơn vị đã lập biên bản đối với 218 trường hợp  vi phạm không đeo khẩu trang ra đường. Tính riêng ngày 5-4 đã xử phạt 27 cá nhân không tuân thủ.

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, các đơn vị thuộc quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top