Xử lý thế nào khi bị tống tiền sau khi quan hệ tình cảm đồng giới?

1 Luật sư Trần Hoàng Hà (Công ty Luật TNHH Quang Vượng; Địa chỉ: Số 6, ngõ 29 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội)
ANTD.VN - Hỏi: Cách đây mấy tháng tôi có quen một người qua mạng xã hội Facebook, người đó nói cần tiền, muốn quan hệ đồng tính để lấy tiền. Tôi có gặp người đó 2 lần và trả tiền sòng phẳng. Khoảng 1 tháng sau, anh ta nhắn tin uy hiếp, vòi  tiền. Tôi muốn yên ổn nên đã đưa tổng cộng hơn 800 triệu đồng, đồng thời yêu cầu anh ta viết giấy cam kết không làm phiền nữa. Nhưng được hơn 10 ngày, người này lại nhắn tin đòi tôi tới 1,5 tỷ đồng. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi nên xử lý như thế nào? Nguyễn Hưng Thịnh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Luật sư Trần Hoàng Hà trả lời: 

Theo thông tin bạn đưa ra thì hành vi của người đó có khả năng đã cấu thành nên tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015, cụ thể:

“Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên;

b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.

Trong trường hợp này để đảm bảo quyền lợi của mình bạn nên xem xét, làm đơn tố giác gửi tới cơ quan công an cấp quận/huyện yêu cầu xem xét, giải quyết.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thanh Tùng

Pháp luật nên phạt nặng kẻ tống tiền kiểu này.

Cùng chuyên mục
Top