Xử lý cô gái tung tin giả về việc bị cách ly dịch bệnh Covid-19

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - CAH Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đã xử phạt 15 triệu đồng đối với Trịnh Thị Hồng Hạnh (SN 1998), trú tại thị trấn Chũ về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khoảng 9h ngày 1-4, CAH Lục Ngạn phát hiện tài khoản Facebook có tên Trịnh Thị Hồng Hạnh đăng nội dung thông tin trên trang facebook cá nhân nói : “Hiện tại mình đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hôm qua mình có vào Vân Xô mua đồ lúc 12 giờ và đi chợ Cơ Khí lúc 16 giờ. Ai ở 2 khu vực đó thì vui lòng đi khai báo y tế nhé. Hãy là một người có ý thức vì cộng đồng”.

ảnh 1

Đối tượng Hạnh đã bị cơ quan CAH Lục Ngạn xử phạt 15 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật lên trang mạng cá nhân facebook

Sau khi Hạnh đăng tải thông tin trên đã gây hoang mang cho nhiều người dân. Trước những phản ứng của người dân về việc Hạnh đăng thông tin sau sự thật, người này đã gỡ bỏ và đăng tải lời xin lỗi.

Ngay sau khi CAH huyện Lục Ngạn xác định thông tin trên sai sự thật và xác định chủ nhân là Trịnh Thị Hồng Hạnh đã triệu tập đến trụ sở làm việc. Tại đây Hạnh khai nhận hành vi vi phạm của mình. Cô ta cho biết do là ngày “Cá tháng tư (ngày nói dối) nên đăng tin mình bị nghi nhiễm Covid-19 để trêu đùa mọi người”.

CAH Lục Ngạn đã lập biên bản xử phạt Trịnh Thị Hồng Hạnh số tiền 15 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top