Xử lý 106 “cò mồi” tại bến xe Mỹ Đình

0 Châu Anh
ANTĐ Đây là kết quả được CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng các lực lượng chức năng CATP Hà Nội và CAQ Nam Từ Liêm thực hiện, từ tháng 4-2014 đến nay.
ảnh 1
“Cò mồi” lôi kéo khách tại bến xe Mỹ Đình giảm hẳn. Ảnh: NGỌC TUẤN

Thiếu tá Phạm Văn Sơn, Phó trưởng CAP Mỹ Đình 2 cho biết, quán triệt Kế hoạch số 79 của CATP, Kế hoạch số 42 của CAQ Nam Từ Liêm, CAP Mỹ Đình 2 cũng đã xây dựng kế hoạch chủ động tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm xã hội và tệ nạn trên địa bàn bến xe Mỹ Đình. CAP Mỹ Đình 2 đã bố trí một trạm cảnh sát bên trong bến, phối hợp với các lực lượng duy trì ANTT trong khu vực bến xe, giải quyết những vướng mắc, phát sinh. Đơn vị cũng thực hiện tốt công tác trực ban, tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, móc túi, cướp giật, cò mồi bắt chẹt khách. 

Cùng với việc chú trọng tuyên truyền vận động lái phụ xe chấp hành quy định pháp luật, Ban Quản lý Bến xe Mỹ Đình quan tâm tới việc thiết lập các kênh tố giác tội phạm, vi phạm. Chính từ kênh thông tin tố giác tội phạm mà mới đây, Phòng CSHS, CAQ Nam Từ Liêm và CAP Mỹ Đình 2 đã bắt được 5 đối tượng do Nguyễn Hữu Công và Bùi Chí Hiếu cầm đầu, chuyên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của nhiều nhà xe hoạt động ở bến Mỹ Đình.

 Liên tiếp trong các ngày cuối tháng 9 vừa qua, CAP Mỹ Đình 2 đã cùng với tổ công tác 142 CATP bắt giữ nhiều đối tượng “cò mồi”, đưa về CAQ xử lý. Tính từ khi thành lập (tháng 4-2014) đến nay, CAP Mỹ Đình 2 đã cùng với lực lượng chức năng bắt giữ 33 vụ việc với 106 đối tượng có hành vi cò mồi lôi kéo khách gây mất TTCC tại Bến xe Mỹ Đình. Một loại tội phạm khác bị phát hiện, xử lý mạnh ở bến xe Mỹ Đình là trộm cắp tài sản. CAQ Nam Từ Liêm bắt được Nguyễn Minh Dương (SN 1984) trú tại thôn Đông Xá, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; là đối tượng lang thang. Từ ngày 23-7 đến 5-8, Dương đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản trên các xe ô tô tại khu vực bến xe Mỹ Đình. 

Động thái phòng ngừa, trấn áp tội phạm kiên quyết, thường xuyên của lực lượng Công an, cùng sự phối hợp của đơn vị quản lý bến xe đang từng bước giảm nhiệt về ANTT cho bến xe quy mô nhất thành phố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top