Xông vào UBND thành phố Thái Bình bắn bị thương 5 cán bộ

0 Văn Trường
ANTĐ Chiều 11-9, tại trụ sở UBND thành phố Thái Bình xảy ra vụ nổ súng làm bị thương 5 cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố có địa chỉ tại số 71 phố Trần Phú, TP Thái Bình, (nằm trong UBND thành phố Thái Bình). Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong chiều qua, UBND thành phố Thái Bình đã họp thông báo bước đầu về vụ việc.

ảnh 1
Lực lượng công an bảo vệ hiện trường xảy ra vụ việc

Người phát ngôn của UBND thành phố Thái Bình ông Nguyễn Hải Trường - Chánh văn phòng UBND thành phố Thái Bình chủ trì cuộc họp cho biết: Khoảng 14h ngày 11-9, tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Bình có 1 đối tượng từ bên ngoài xông vào bắn người, gây trọng thương và bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau vụ việc xảy ra, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình tổ chức cấp cứu người bị hại, báo cáo kịp thời công an Thành phố và tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường vụ án.

Tại hiện trường, bước đầu đã xác định được 5 người bị bắn là ông Vũ Ngọc Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố bị bắn vào đầu; ông Nguyễn Thanh Dương, cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Bình bị bắn vào mắt phải; ông Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân đều là cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Bình cũng bị bắn vào đầu; chị Phạm Thị Lan Anh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thái Bình bị bắn sượt qua mang tai phải. Những người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện ông Vũ Ngọc Dũng, Nguyễn Thanh Dương được đưa lên Hà Nội cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Đức, các ông Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình. 

 Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã xác định được đối tượng gây án là Đặng Ngọc Viết, sinh năm 1971, đăng ký nhân khẩu thường trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình. Cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng tiến hành giải quyết đền bù cho một số trường hợp, trong đó có trường hợp của gia đình Viết. Gia đình Viết không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Viết đi làm tại TP Hồ Chí Minh và mới về địa phương được khoảng một tuần và đã đến tìm gặp ông Vũ Ngọc Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố và đã dùng súng bắn anh Dũng và những người trên. Loại súng bước đầu được xác định là súng Colt quay Trung Quốc bắn đạn chì. Trước đó, Viết đã hất nước bẩn vào một người ở gần nhà trước khi lên Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố.

 Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Thái Bình đã tập trung chỉ đạo cứu người bị nạn và chỉ đạo lực lượng công an khám nghiệm hiện trường, tổ chức truy bắt đối tượng gây án. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top