Xông vào phòng cấp cứu bệnh viện đánh người đến chết

0 Minh Long
ANTD.VN - Được bạn gọi đến hỗ trợ sau va chạm, Dương và đồng bọn xông vào tận phòng cấp cứu bệnh viện đánh người đến chết giữa đêm khuya…

Từ kết quả điều tra, ngày 2-10, TAND TP Hà Nội đưa Lê Văn Dương (SN 1994, trú ở xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lâm Như Hoàn (SN 1995), trú xã Nam Triều, cùng huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Giữ vai trò đồng phạm, Đoàn Trung Tiến (SN 1994), Nguyễn Trung Dự (SN 1995),  đều trú ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên cùng bị truy tố về tội “Giết người”. Ngoài ra, nam thanh niên tên Nguyễn Thế Sáng (tức Sùng) cũng được xác định liên quan đến vụ án nhưng hiện vắng mặt tại nơi cư trú.

Tài liệu truy tố các bị cáo cho thấy, tối 2-9-2017, Lâm Như Hoàn, Lâm Văn Hoàn, Nguyễn Văn Mỹ cùng một số thanh niên đều sinh năm 1995 và cùng trú ở xã Nam Triều rủ nhau tới một quán lẩu ở địa phương ăn uống, rồi sau đó đi uống cà phê ở quán Cafe Trần.

ảnh 1

Lê Văn Dương (ngoài cùng, bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa.

Khoảng 0h ngày 3-9-2017, cả nhóm đi về và sau đó Lâm Văn Hoàn không thấy chiếc điện thoại của mình đâu. Cho rằng để quên ở quán cà phê, Lâm Như Hoàn và Nguyễn Văn Mỹ liền phóng xe máy quay lại quán Café Trần tìm điện thoại nhưng không thấy.

Trên đường về đến hầm chui dân sinh thuộc xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, 2 thanh niên này gặp anh Lê Văn Mạnh (SN 1986, trú xã Đại Xuyên,  huyện Phú Xuyên) điều khiển xe máy Air Blade chở bạn gái đi cùng chiều. Vượt lên phía trước, Như Hoàn, Mỹ chào hỏi anh Mạnh và anh này cũng chào hỏi lại.

Thế nhưng ngay sau đấy, anh Mạnh nghe thấy tiếng chửi bậy nên dừng xe. Như Hoàn và Mỹ cũng đứng lại, rồi hai bên lao vào nhau ẩu đả. Yếu thế, anh Mạnh bỏ chạy thì Như Hoàn và Mỹ đẩy chiếc xe máy Air Blade xuống mương nước.

Hòng vớt xe máy lên bờ, anh Mạnh liền gọi điện cho một số bạn bè, trong đó có các bị cáo nêu trên đến trợ giúp. Khi cả 2 nhóm thanh niên gặp nhau tại khu vực cầu chui dân sinh, Lâm Văn Hoàn đã bị nhóm Lê Văn Dương đánh trọng thương.

Và rồi trong khi Văn Hoàn được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phú Xuyên cấp cứu thì nhóm Dương rủ nhau đi uống rượu. Tại cuộc rượu giữa đêm, Dương cùng đồng bọn biết tin nhóm Lâm Như Hoàn đang ở bệnh viện nên lập tức kéo đến.

Giữa phòng cấp cứu của bệnh viện, Dương cùng đồng bọn vừa dùng chân tay, vừa dùng gậy inox đánh Như Hoàn, Mỹ và 1 thanh niên trong nhóm đối phương. Cuộc đánh lộn chỉ dừng lại khi Lâm Như Hoàn bất tỉnh và sau đó tử vong.

Gây án xong, nhóm Dương đi tìm quán karaoke hát nhưng không được. Khi quay lại Bệnh viện Đa khoa Phú Xuyên, nhóm thanh niên này thấy xe của lực lượng công an và biết tin Lâm Như Hoàn đã chết nên nhanh chóng bỏ trốn.

Dù vậy, từ ngày 7 đến 19-12-2017, 3/4 đối tượng gây án mạng tại bệnh viện đã lần lượt ra đầu thú và bị đưa ra xét xử tại tòa. Riêng đối tượng Nguyễn Thế Sáng, do chưa làm được nhân thân nên cơ quan tố tụng tách rút hồ sơ xử lý sau.

Sau 1 ngày xử án và xác định cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Lê Văn Dương tù chung thân; Đoàn Trung Tiến và Nguyễn Trung Dự cùng phải nhận mức án 14 năm tù.           

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top