Xông vào nhà vệ sinh nữ phi tang vật chứng vào "bồn cầu"

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, Tuyển lao vào nhà vệ sinh nữ và phi tang vật chứng vào “bồn cầu” nhưng không thoát.

Ngày 8-8, đưa Lê Công Minh Hải (SN 1975, trú ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân), Trần Văn Tuyển (SN 1991, ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt hai bị cáo này 18 năm tù và 16 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ khoảng 0h00 ngày 26-11-2016, Lê Công Minh Hải đi taxi đến khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông để rủ Trần Văn Tuyển đi chơi. Khi đi, Hải mang theo chiếc hộp giấy, bên trong đựng ma túy tổng hợp và chiếc cân tiểu li.

ảnh 1

Hai đối tượng tàng trữ ma túy bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Sau ít phút trở ra, Hải đưa cho Tuyển chiếc hộp giấy đựng ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện. Thoáng thấy bóng dáng công an xuất hiện, Tuyển lao ngay vào nhà vệ sinh nữ của Tòa nhà HH2E (khu đô thị Dương Nội) để phi tang vật chứng nhưng không kịp.

Bởi lẽ ngay khi ấy, lực lượng công an đã kịp đến bắt giữ Tuyển cùng tang vật. Cùng thời điểm khống chế Hải, cơ quan công an cũng thu giữ trong túi quần của đối tượng này 2 gói nilon đựng 4,338 gram ma túy tổng hợp. Kết quả giám định cho thấy, chiếc hộp giấy thu giữ của Tuyển chứa 145,405 gram ma túy “đá”.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Tuyển thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên, đồng thời khẳng định đối tượng biết rõ chiếc hộp giấy Hải đưa cho đựng ma túy bên trong. Vì lẽ trước khi đến rủ Tuyển đi chơi, Hải đã thông báo việc sẽ cùng nhau sử dụng ma túy.

Lý giải việc vì sao lại cầm chiếc hộp giấy đựng ma túy, Tuyển khai sau khi ra khỏi nhà đối tượng, Hải đưa cho đồng phạm cầm để buộc lại dây giày. Sau đó, Tuyển tiếp tục cầm giữ chiếc hộp giấy đựng ma túy cho tới khi bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Trong khi ấy, tại giai đoạn điều tra cũng như xét xử, Hải phủ nhận hành vi tàng trữ ma túy và chủ động đưa chiếc hộp giấy cho đồng phạm cầm giữ. Đối tượng chỉ thừa nhận tàng trữ hơn 4 gram ma túy bị lực lượng công an thu giữ trong túi quần.

Mặc dù Hải không thừa nhận hành vi phạm tội gây ra, song căn cứ vào lời khai của Tuyển, vật chức thu giữ cùng lời khai của nhân chứng là các bảo vệ tòa nhà HH2E, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở kết tội, rồi đi đến quyết định tuyên phạt Lê Công Minh hải với các mức án như đã nêu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top