Xông vào nhà, trói người để cướp

0 Duy Kiên

ANTĐ Thiếu tá Huỳnh Trung Dũng – Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 2, TP.HCM xác nhận, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Thành Luân (SN 1988, ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Trưa 11/2 chị N.T.M (SN 1991, ngụ đường số 5, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2) đến công an địa phương trình báo về việc vừa bị cướp tại nhà riêng. Chị M khai báo, 10h20 trưa cùng ngày, chị đi công việc về, dựng xe trước hiên nhà rồi khóa cổng, vào phòng ngủ ở tầng trệt ngủ trưa.

ảnh 1Đối tượng Phạm Thành Luân

1 lúc sau, chị M nghe tiếng động, nghĩ là chồng về. Liền sau đó có 1 thanh niên xông vào phòng ngủ, kề dao khống chế chị M. Đối tượng dùng băng keo trói chân tay, dùng vải nhét vào miệng và lấy băng keo dán quanh miệng chị này, rồi cướp 1 số tài sản, lấy chìa khóa mở cổng bình thản đi ra ngoài. Theo chị M, tài sản cướp đi gồm: 2 điện thoại, 1 nhẫn vàng và 1 xe gắn máy hiệu AirBlade.

Tiếp nhận trình báo, công an quận 2 vào cuộc điều tra. Bước đầu công an cho chị M nhận diện những đối tượng hình sự trên địa bàn mà công an quận 2 đang quản lý nhưng chị này không xác định được ai. Sau nhiều ngày điều tra, đầu tháng 3 vừa qua, công an phát hiện người tình nghi tên là Bảo, có vợ tên Sang và cha tên là Tuấn, nhà ở gần khu vực cầu số 3, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Tổ công tác công an quận 2 đến địa phương xác minh thì xác định tại xã này có 5 – 6 người tên Tuấn, nhưng trong số đó không có ai có con tên Bảo. Nhiều ngày sau đó, tổ công tác đã phát hiện được số điện thoại của người cha của đối tượng tình nghi là kẻ gây án.

Công an tìm đến khi ông này đang làm ngoài đồng. Ông này xác nhận, mình tên là Hùng và con trai tên là Luân. Ông Hùng cho biết thêm, con trai ông, tức Luân có thời gian làm việc ở TP.HCM và hiện đang có mặt tại nhà.

Công an tìm đến nhà, mời Luân lên làm việc. Bước đầu Luân khai báo quanh co, nói có mua 1 điện thoại tại quận 7. Công an quyết định khám xét nhà, có thu giữ 2 điện thoại là tài sản mà chị M bị cướp vào đầu tháng 1/2015.

Tổ công tác chụp ảnh gửi về, để lực lượng công an cho chị M nhận dạng. Qua ảnh, chị M khẳng định, đây chính là đối tượng khống chế chị để cướp. Biết khó chối, Luân mới thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Luân khai, bản thân nghiện game bắn cá và ma túy đá; trong khi đó nghề phụ hồ bấp bênh, không có tiền để thỏa mãn các cơn nghiện. Cùng lúc, vợ lại sắp đến ngày sinh nở, nên Luân nghĩ đến chuyện đi cướp để lấy tiền. Do thi thoảng đi ngang qua nhà chị M, thường thấy trưa nhà này vắng vẻ, nên Luân chọn làm mục tiêu và gây ra vụ cướp như đề cập.

Sau khi cướp được, Luân giữ lại 2 điện thoại để sử dụng. Chiếc xe gắn máy, Luân nhờ người bạn cầm cố ở 1 tiệm cầm độ ở Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân. Người bạn này chuộc xe ra, giao cho người khác sử dụng. Người này sử dụng xe gây ra 1 vụ khác, bị công an ở địa phương bắt giữ nên công an quận 2 chưa thu hồi được chiếc xe.

Về quê sau đó, Luân mang chiếc nhẫn cướp được đi bán ở 1 tiệm vàng ở địa phương. Tổ công tác công an quận 2 áp giải Luân đến tiệm vàng, nhưng phía tiệm trình bày, đã nấu chảy chiếc nhẫn để gia công nên công an cũng không thu hồi được tang vật này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top