Xông vào nhà cướp tài sản

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Từ cuối tháng 4 đến nay, Đội Điều tra hình sự CAH Gia Lâm phối hợp với Đồn Công an Bắc Đuống, Công an thị trấn Trâu Quỳ đã truy xét, khám phá 2 ổ nhóm cướp tài sản hết sức manh động. Các đối tượng thường đi lang thang, phát hiện gia đình nào vắng người lập tức xông vào dùng hung khí tấn công, cướp tài sản.

Xông vào nhà cướp tài sản

(ANTĐ) - Từ cuối tháng 4 đến nay, Đội Điều tra hình sự CAH Gia Lâm phối hợp với Đồn Công an Bắc Đuống, Công an thị trấn Trâu Quỳ đã truy xét, khám phá 2 ổ nhóm cướp tài sản hết sức manh động. Các đối tượng thường đi lang thang, phát hiện gia đình nào vắng người lập tức xông vào dùng hung khí tấn công, cướp tài sản.

2 đối tượng chính trong các vụ án cướp giật
bị CAH Gia Lâm bắt giữ

Liên tiếp gây án

Đã gần 3 tuần trôi qua, nhưng chị Nguyễn Thị Trường, trú ở dốc Lã, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm vẫn chưa quên nỗi ám ảnh xảy đến với gia đình mình. Lúc đó vào khoảng 16h ngày 24-4, trong khi đang ngồi bán hàng, chị Trường giật mình khi thấy 2 thanh niên đi bộ hùng hổ từ bên ngoài vào, tay lăm lăm con dao. Chưa kịp hiểu điều gì xảy ra, mũi dao sắc nhọn đã được một trong hai gã kề vào cổ chị. “Mày có bao nhiêu tiền đưa hết ra đây”.

Chị Trường bình tĩnh tìm cách thoát khỏi sự khống chế của 2 tên cướp. “Các anh tha cho em, để em vào trong nhà lấy tiền”. Lợi dụng phút bất cẩn của 2 đối tượng, chị Trường bỏ chạy, hô hoán. Thấy thế, một trong hai tên cầm chai bia đang đặt ở quầy hàng, lao vào đập trúng đầu người nhà chị Trường là chị Nguyễn Thị Hoài, khiến chị Hoài ngã vật ra đất. Tấn công chị Hoài xong, một trong hai tên cướp giật luôn sợi dây chuyền của nạn nhân và đi bộ sang quán nước số 138 dốc Lã.

Trong quán lúc này, có 2 phụ nữ là chị Trịnh Thị Hương, SN 1982, quê Yên Mỹ, Hưng Yên và chị Dương Thị Tự, SN 1987, quê Tân Yên, Bắc Giang đang ngồi uống nước. Thấy 2 kẻ lạ mặt cầm hung khí ập vào, chị Hương và chị Tự định bỏ chạy nhưng không kịp. Một tên dùng gậy vụt vào mặt chị Hương, bắt phải đưa hết tài sản. Sợ quá, chị Hương rút trong ví toàn bộ số tiền 300.000 đồng đưa cho bọn cướp. Lấy được tiền, 2 tên cướp nhận thấy cô gái trẻ đeo đôi khuyên tai bằng vàng, đã giật nốt rồi bỏ đi.

Ra đến đường, 2 tên cướp quan sát xung quanh rồi nhào tới chặn một thanh niên đi xe máy ngang qua, khống chế, bắt anh này phải đèo chúng chạy về khu vực chùa Dận, thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh. Tại đây, chúng tiếp tục đi lang thang, đánh và cướp được của 2 phụ nữ khác 2 chiếc điện thoại di động.

Khẩn trương truy xét, đến ngày 13-5, Đồn Công an Bắc Đuống phối hợp cùng Đội Điều tra hình sự CAH Gia Lâm đã xác minh, làm rõ 2 tên cướp gây án hết sức manh động là Nguyễn Khắc Trường, SN 1988, trú ở xóm 6, xã Ninh Hiệp, và Nguyễn Vũ Đạt, trú ở phường Long Biên, quận Long Biên. 2 đối tượng này đều nghiện ma túy nặng. Biết không thể lẩn trốn, tên Đạt ra đầu thú. CQĐT CAH Gia Lâm hiện đã ra lệnh truy nã đối tượng Trường về hành vi cướp tài sản.

Cướp liên tỉnh

Cũng trong ngày 13-5, CQĐT CAH Gia Lâm cho biết đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Vũ, SN 1990; Bùi Danh Hoàng, SN 1992; Vũ Đăng Bắc, SN 1990; và Vũ Đình Hiền, SN 1987; cùng trú ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về hành vi cướp tài sản.

Số đối tượng này có đặc điểm chung là lười lao động và... ham ăn chơi. Để đáp ứng nhu cầu đó, chúng rủ nhau mò ra Hà Nội để cướp tài sản. “Đích” ngắm của bọn cướp là những sinh viên thuê nhà trọ quanh các trường đại học. Khoảng 21h ngày 21-4, các đối tượng mang theo 3 con dao tông, đi xe máy đến khu vực trường Đại học Nông nghiệp I, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, lượn lờ để tìm “mồi”.

Sau gần 1 tiếng loanh quanh khu vực trên, chúng phát hiện 3 sinh viên đang học bài ở nhà trọ thuộc địa bàn thị trấn Trâu Quỳ. Đó là các anh Chu Mạnh Hùng, SN 1988; Nông Văn Thái, SN 1990 và Vi Văn Tuấn, SN 1989, đều là sinh viên trường Đại học Nông nghiệp I. Lúc này các hộ dân xung quanh nhà trọ hầu như đã tắt đèn đi ngủ. Bắc, Hiền, Hoàng cầm dao ập vào phòng trọ.

Tên Vũ đứng ngoài cổng trông xe máy và cảnh giới. Trong phòng, các đối tượng gí dao vào cổ 3 sinh viên, khống chế bắt ngồi im để chúng lục soát lấy tài sản. Tổng cộng, bọn cướp lấy đi 2 máy tính xách tay, 3 điện thoại di động cùng một chiếc ví bên trong có gần 1 triệu đồng. Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng phóng chạy về huyện Bình Giang, Hải Dương. Trên đường đi, chúng đã tẩu tán số hung khí. 

Phối hợp với công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương để nhận diện nhóm đối tượng gây án, trong vòng 10 ngày, CAH Gia Lâm đã sàng lọc và lần lượt bắt được các đối tượng chính trong nhóm 4 tên cướp có nhân thân nêu trên. Đấu tranh khai thác mở rộng, CAH Gia Lâm xác định nhóm này đã thực hiện ít nhất 3 vụ cướp khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Thủ đoạn của chúng là vờ vào các phòng trọ của sinh viên hỏi thăm người thân hoặc xin lửa. Nếu thấy chủ nhà có tài sản giá trị, chúng trở mặt thành những tên cướp.

Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top