Xóa tụ điểm ma túy trên địa bàn công cộng

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Thực hiện nhiệm vụ giữ an ninh trật tự ở địa bàn giáp ranh phức tạp về ma túy, CAP Văn Chương, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, triệt xóa nhiều điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy và kiên quyết đưa các đối tượng nghiện đi cai.

Xóa tụ điểm ma túy trên địa bàn công cộng

(ANTĐ) - Thực hiện nhiệm vụ giữ an ninh trật tự ở địa bàn giáp ranh phức tạp về ma túy, CAP Văn Chương, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, triệt xóa nhiều điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy và kiên quyết đưa các đối tượng nghiện đi cai.

CAP Văn Chương tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm ma túy từ hòm thư tố giác tội phạm đặt trên địa bàn phường

16h30 ngày 7-12-2009, CAP Văn Chương phối hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố - dân phòng phường phục kích tại làng Linh Quang, đã phát hiện và bắt quả tang 2 nam thanh niên lạ mặt, đi 2 xe máy vào đây tiêm chích ma túy. Qua khai thác, chúng khai nhận mua heroin rồi mang vào nhà vệ sinh công cộng pha chế, tiêm chích cho nhau. Công an phường Văn Chương đã làm rõ 2 chiếc xe máy các đối tượng sử dụng đều là tang vật của những vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn các quận Tây Hồ, Ba Đình… Trên đây là 1/21 vụ việc liên quan đến hoạt động của các loại đối tượng về ma túy, đã bị CAP Văn Chương phối hợp với Bảo vệ dân phố - dân phòng bắt quả tang.

“Nằm ở vị trí địa lý giáp ranh với nhiều khu vực phức tạp về hoạt động của các loại tội phạm, CAP Văn Chương đã xây dựng và trực tiếp triển khai nhiều kế hoạch nhằm giữ gìn ANTT. Tập trung đi sâu vào các hoạt động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy” - Trung tá Mã Đức Tố, Trưởng Công an phường Văn Chương cho biết và nêu rõ một trong những công tác quan trọng, được CAP Văn Chương và lực lượng Bảo vệ dân phố - dân phòng thường xuyên thực hiện là tuần tra mật phục tại những khu vực công cộng, nơi các đối tượng tụ tập để hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy để kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng phạm pháp.

Ngoài công tác tuần tra mật phục tại các khu vực công cộng, Công an phường Văn Chương còn tích cực vận động nhân dân tại các tổ dân phố, cụm dân cư trong toàn phường đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và dũng cảm tố giác những biểu hiện hoạt động phạm tội của các đối tượng hình sự. Trong năm 2009, CAP Văn Chương đã thu được hàng trăm tin liên quan đến ANTT, trong đó có 15 tin giá trị liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy, giúp CAP bắt giữ được nhiều vụ việc với gần 30 đối tượng phạm các tội mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy…

Nói đến công tác phòng chống tội phạm ma túy của CAP Văn Chương, phải kể đến vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy do Nguyễn Trọng Khải, SN 1973, trú tại phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm cầm đầu. Theo CAP Văn Chương cung cấp, sau khi nhận được đơn thư của nhân dân ngõ Trần Quý Cáp, phường Văn Chương tố giác hoạt động buôn bán ma túy của một đối tượng mới thuê trọ trong ngõ, CAP Văn Chương đã bí mật nắm tình hình và phát hiện phương thức, thủ đoạn cung cấp heroin cho “con nghiện” của Khải rất tinh vi. Đối tượng mua ma túy đều là những kẻ có nhiều tiền, bởi liều nhỏ nhất đối tượng Khải cung cấp tới tay “con nghiện” có giá tới 300.000 đồng.

Đi sâu tìm hiểu, các chiến sỹ CAP Văn Chương nhận thấy Khải suốt ngày ở lì trong nhà trọ, cửa khóa trái bên trong. Hắn làm thêm một chiếc lồng sắt phía ngoài để ngồi trên đó theo dõi khách ra vào trong ngõ Trần Quý Cáp. Khi nhận ra ám hiệu quen thuộc của khách, Khải mới thò tay nhận tiền qua khe cửa và quẳng bọc heroin từ trên tầng xuống mặt ngõ cho khách. “Để triệt phá được ổ nhóm tội phạm ma túy này, CAP Văn Chương  phải mất nhiều thời gian trinh sát, nhằm tìm ra sơ hở của đối tượng phạm tội để bắt giữ” - Trung tá Mã Đức Tố cho biết thêm.

Với phương châm quét sạch ma túy khỏi địa bàn, năm 2009, bên cạnh công tác phát hiện, bắt giữ các đối tượng liên quan đến ma túy, CAP Văn Chương đã điều tra cơ bản, phân loại, lập danh sách đưa đi tập trung cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm 06 thành phố 25 đối tượng. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn phường Văn Chương không còn tồn tại những điểm hoạt động mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

“Có được kết quả đó, một phần không nhỏ là nhờ ý thức cảnh giác và sự tích cực phối hợp với công an trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy của hầu hết mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Văn Chương” - Trung tá Mã Đức Tố khẳng định!

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top