Xóa tan nỗi ám ảnh của những người đi chợ

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Cái tên Nguyễn Huy Lợi (37 tuổi), trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội lâu nay đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người bà bán hàng, nội trợ trên địa bàn

Lợi nghiện ma túy, tùng có 7 tiền án, tiền sự. Bản thân Lợi không có việc làm, đã nghĩ ra trò thu phế của những bà nội trợ từ ngoại thành vào bán hàng tại khu vực phường Bưởi. Lợi đã tự ý lập điểm trông giữ xe máy trái phép tại khu vực bãi đất trống gần dốc Tam Đa phường Thụy Khuê.

ảnh 1

Đối tượng Lợi

Mục đích của Lợi về việc đó là bắt những người bán hàng phải mang phương tiện hàng ngày sử dụng đi lại đến bãi xe này gửi. Lợi quy định, nếu xe nào có giá chở hàng phải nộp 10.000 nghìn đồng, còn xe không có giá đèo hàng phải nộp 5.000 đồng.  Chị Phí Thị P, trú tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức bức xúc: “Nếu ai không nộp tiền hoặc không gửi xe chỗ Lợi sẽ bị anh ta đe dọa. Nhiều người đi chợ đã bị Lợi vứt hàng hóa ra đường do không làm theo ý của anh ta. Chúng tôi muốn yên thân và sợ bị trả thù nên không ai dám hé răng nói hay phản đối câu nào, chỉ biết im lặng đưa tiền cho hắn”.

Cao trào của sự việc là ngày 1-5, khi chị Nguyễn Thị Thúy N, trú tại Đông Anh bán rau tại khu vực gần bãi xe của Lợi nhưng không mang gửi xe mà để bên ngoài. Bắt ép chị N đưa xe vào bãi gửi tại bãi trông giữ của mình không được, Lợi đã tự ý dắt xe của chị N mặc cho chị phản đối. Sau đó, Lợi tiếp tục yêu cầu chị N phải nộp 20.000 đồng cho việc gửi xe và thu phế vé bán hàng.

Bị bắt ép, chị N đã đến trình báo CAP Bưởi. Ngay sau khi xác minh, CAP Bưởi đã triệu tập Lợi đến trụ sở CAP để làm việc. Tại đây, Lợi khai nhận hành vi của mình. Ngoài ra, Lợi còn khai nhận cùng thực hiện hành vi còn có một người khác tên là Vũ, tạm trú tại khu vực bãi sông Hồng.

Ngay sau khi cơ quan Công an tạm giữ lợi về hành vi cưỡng đoạt tài sản, nhiều phụ nữ bán hàng tại đây đã làm đơn tố cáo từng bị Lợi cưỡng đoạt vào hầu hết các buổi đi chợ tại khu vực. Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng Lợi, Đội ĐTTH - CAQ Tây Hồ đề nghị ai là bị hại của đối tượng đến trình báo cơ quan Công an.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top