Xóa sổ hệ thống thầu đề quy mô cực lớn

0 Duy Kiên

ANTĐ – Chiều 3/8 nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa xóa sổ một hệ thống thầu đề liên quận quy mô lớn tại TP.HCM, đã bắt giữ 16 đối tượng để điều tra, xử lý.

Được biết, qua quá trình điều tra theo dõi, Phòng PC45 công an TP.HCM đã xác lập chuyên án mang bí số 288Đ. Khoảng 16h30 chiều 2/8, hàng chục trinh sát đội 5 và đội 8, phòng PC45 đã chia thành nhiều mũi đồng loạt tấn công 12 địa điểm nằm rải rác ở quận 3, Phú Nhuận và Tân Bình, TP.HCM; trong đó có 10 địa điểm bắt quả tang và 2 địa điểm khám xét.
ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ

Tại những địa điểm này, cơ quan công an đã thu giữ lượng lớn tang vật có liên quan gồm: hơn 50,5 triệu đồng, 11 máy fax, 145 phơi đề thể hiện số tiền cá cược hàng trăm triệu đồng, 9 máy tính, 15 ĐTDĐ các loại, 4 điện thoại bàn, 2 radio, nhiều sổ sách… và tổng cộng có 16 đối tượng bị bắt giữ, bị điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Trong số 12 địa điểm trên, có ngôi nhà số 443/154 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3 do đối tượng Phạm Văn Vinh (SN 1971) làm chủ, được xác định là “tổng đại lý” của hệ thống thầu đề này.

Lời khai của các đối tượng và kết quả điều tra của cơ quan công an xác định, vai trò tổ chức và điều hành hệ thống thầu đề là Phạm Thị Bích Thu. Tại thời điểm “tổng đại lý” và các “đại lý con” bị xóa sổ, Thu không có mặt nên may mắn thoát được.

 ảnh 2  ảnh 3
Phạm Thị Minh Hải và Phạm Văn Vinh

Được biết, Thu thuê 3 đối tượng là Phạm Văn Vinh (là em ruột của Thu), Phạm Thị Minh Hải (SN 1959, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM, là chị dâu của Thu) và Nguyễn Khắc Huấn (SN 1980, ngụ huyện tỉnh Thanh Hóa) với mức tiền công 7,5 triệu đồng/người/tháng để giúp sức. Theo đó hàng ngày Vinh và Hải có nhiệm vụ ngồi túc trực tại “tổng đại lý” để tiếp nhận phơi đề do các “đại lý con” chuyển về qua fax, rồi giao Huấn có nhiệm vụ thống kê sổ sách.
ảnh 4
Tang vật thu giữ tại 1 “đại lý con”

Theo chỉ đạo của Thu, nếu sau khi kết toán, mà số tiền thắng – thua thể hiện qua phơi đề dao động ở mức cho phép là 100 – 200 triệu đồng thì cả nhóm sẽ “ôm” lại để ăn thua với các đại lý và con bạc. Còn mức tiền thắng – thua cao thì Thu chỉ đạo cho Vinh chuyển một phần cho Thị Ngọc Kiều (SN 1961, ngụ đường Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận) để cùng “đánh bạc” với may – rủi. Đặc biệt Thu cũng chỉ đạo không cất giấu lượng lớn tiền mặt tại “tổng đại lý”, tức là sau mỗi ngày quyết toán, nếu tiền lời hơn 50 triệu đồng thì Hải có nhiệm vụ mang tiền về nhà của Hiền (là chị của Thu) ở đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3 gần đó để cất; nếu hôm sau cần tiền giao dịch thì Hải lại đến lấy.

Được biết trong số 11 “đại lý con” bị xóa sổ chiều 2/8 đa số các đối tượng bị bắt giữ khai nhận, đã “làm ăn” với bà trùm Thu từ giữa năm 2010 và đầu năm 2011 đến nay. Mỗi ngày các “đại lý con” chuyên phơi đề về “tổng đại lý” của Thu với số tiền thắng – thua dao động từ 10 triệu đồng trở lên, nhằm hưởng tiền hoa hồng vài trăm ngàn đồng/ngày. Hiện chuyên án đang được cơ quan CSĐT công an TP.HCM điều tra mở rộng, truy bắt đối tượng chính là Phạm Thị Bích Thu.

* Ảnh do cơ quan công an cung cấp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top