Xóa sổ băng nhóm chuyên rút ruột container

0 Duy Kiên
ANTĐ Tài xế, lơ xe đã cấu kết cùng với một số đối tượng bên ngoài xã hội để thực hiện những phi vụ rút ruột container có giá trị lớn trong quá trình vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.
Chiều 4/7 cơ quan CSĐT công an T.HCM đã bàn giao toàn bộ hồ sơ cùng 5 đối tượng có liên quan đến một băng nhóm chuyên rút ruột container mà cơ quan này vừa triệt phá cho công an quận Thủ Đức để điều tra, xử lý. Hiên cơ quan công an đang mở rộng điều tra và truy bắt những người có liên quan.

5 đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” được xác định là Đặng Văn Vượng (SN 1988, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Dương), Trần Hồng Chí (SN 1983, sống lang thang, từng có 1 tiền án về tội “gây rối trật tự công cộng”), Đậu Minh Tâm (SN 1985, ngụ tỉnh Đắc Lắc, tạm trú tỉnh Bình Dương), Thái Hoàng Anh (tự “lé”, SN 1984) và Lê Trọng Phúc (SN 1980, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh).

 ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, qua quá trình điều tra theo dõi vào rạng sáng 2/7 3 tổ trinh sát hình sự của đội nghiệp vụ số 4, thuộc phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM do đại úy Nguyễn Phú Xuân – đội phó, chỉ huy trực tiếp, đã đeo bám theo 1 xe đầu kéo BKS số 51R-3735 của DNTN Trần Quốc (trụ sở tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) do tài xế Lê Trọng Phúc điều khiển, còn phụ xe là Thái Hoàng Anh kéo theo 1 container 40 feet vừa rời cảng Cát Lái, quận 2. Khi đến cây xăng Sài Gòn Nhỏ (số 169 Quốc lộ 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) thì xe container đỗ vào.

Ngay sau đó các trinh sát phát hiện thấy 3 người khác xuất hiện dùng các loại kiềm phá niêm phong để bốc dỡ 25 bao hạt điều (loại 80 kg/bao). Đến sáng cùng ngày khi công việc bốc dỡ vừa xong, tài xế Phúc đóng niêm phong lại chuẩn bị tiếp tục cuộc hành trình thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Theo đó ngoài tái xế Phúc, phụ xe Anh ra, còn có 3 đối tượng khác bị bắt giữ gồm: Đặng Văn Vượng, Trần Hồng Chí và Đậu Minh Tâm.

Bước đầu tại cơ quan công an,  đối tượng đã thừa nhận hành vi rút ruột trộm 25 bao hạt điều nói trên trong quá trình chở về giao cho công ty Hoàng Phúc tại tỉnh Tây Ninh nhưng không thành công. Ngoài ra chúng khai nhận có 2 vụ trộm tài sản có giá trị khác mà 5 đối tượng trên cùng mốt số đối tượng khác (hiện đã bỏ trốn) thực hiện.

Cụ thể vụ thứ nhất, chúng cũng đậu xe vào cây xăng Sài Gòn Nhỏ, quận Thủ Đức như nói trên, trộm thành công 18 bao hạt điều (loại 80 kg/bao) bán được 16 triệu đồng chia nhau.

Vụ thứ hai, xe container được đưa vào ẩn nấp trong cây xăng Thạnh Nguyên (thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và chúng bốc dỡ xuống 101 bao bột mì (loại 50 kg/bao) bán được 24 triệu đồng. Quá trình điều tra xác định, trong cả 3 phi vụ rút ruột container trên, phụ xe Thái Hoàng Anh đã trực tiếp liên lạc, giao dịch với đối tượng Nguyễn Thanh Đoàn (SN 1975, ngụ tỉnh Tây Ninh, tạm trú TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương). Đuợc biết sau khi đồng bọn bị sa lưới, Đoàn bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Quá đấu tranh khai thác, Thái Hoàng Anh còn thừa nhận, với nhiêm vụ là phụ xe của công ty Trần Quốc, từ đầu tháng 5/2011 đến nay đã cấu kết với tài xế Nguyễn Công Định đã 3 lần thực hiện trộm sắt ống trong quá trình chuyên chở cho khách để đem đến huyện Madagui, tỉnh Lâm Đồng để bán được tổng cộng 60 triệu đồng; trong đó Anh được Định chia cho 6 triệu đồng. Sau những vụ trộm đó, Anh có kể lại cho giám đốc và phó giám đốc của công ty Trần Quốc.

Tuy nhiên những người này không tin, nhưng đã đuổi việc Định. Qúa trình làm việc với cơ quan công an, đại diện của công ty Trần Quốc, là ông Nguyễn Thái Nam xác nhận, chưa thấy khách hàng nào (những doanh nghiệp nhờ công ty Trần Quốc vận chuyển) phản ánh về việc bị mất trộm khi chuyên chở và giao hàng.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT làm rõ và truy bắt những đối tượng có liên quan 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top