“Xóa” ổ trộm cắp trên xe buýt

0 Hà Trang
ANTĐ Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang tạm giữ hình sự Trần Văn Quý, SN 1993-ảnh, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tiếp tục truy bắt đồng bọn của đối tượng này để xử lý. Quý cùng một số đối tượng khác chuyên hoạt động trộm cắp móc túi tại các tuyến xe buýt trên địa bàn quận Đống Đa và khu vực lân cận.

Đầu tháng 6-2013, tại tuyến xe buýt Cầu Giấy - Đê La Thành - Giáp Bát (Hà Nội) xuất hiện một số đối tượng móc túi trộm cắp tài sản của hành khách. Giữa tháng 6-2013, trên một chuyến xe buýt chạy qua địa bàn phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, phụ xe và hành khách đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Văn Quý, SN 1993, quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang cùng đồng bọn trộm cắp tài sản của khách. Trần Văn Quý đã được bàn giao cho Công an quận Đống Đa. Tại cơ quan điều tra, Quý khai do lười lao động, nhưng lại muốn có tiền ăn chơi ở Hà Nội, Quý và Bùi Văn Tích, SN 1984, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định hẹn nhau lên tuyến xe buýt số 28, chạy theo lộ trình Cầu Giấy - Đê La Thành - Giáp Bát để hoạt động trộm cắp móc túi. Mọi hành vi trộm cắp tài sản của Tích và Quý đã bị nhân dân và phụ xe buýt tuyến số 28 phát hiện. Tuy nhiên, trong lúc lộn xộn Tích đã bỏ trốn.

Ngoài vụ việc trên, tại cơ quan công an, Trần Văn Quý khai nhận đã cùng với Tích gây nhiều vụ trộm cắp móc túi trên tuyến xe buýt số 28, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6-2013 đến khi bị bắt. 6h30 ngày 11-6, Quý và Tích trộm cắp 1 chiếc ví của một phụ nữ đi trên xe buýt tuyến 28 tại khu vực xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm (Hà Nội). Trong ví có 3 phong bao lì xì và một số tiền mặt. 30 phút sau, cũng tại tuyến xe buýt này, Quý và Tích móc túi trộm cắp được 1 chiếc điện thoại Nokia 1202 màu đen của một nam thanh niên. 17h cùng ngày, 2 tên tội phạm tiếp tục gây ra vụ trộm cắp chiếc điện thoại Nokia 1110i màu trắng của một nam sinh viên trên tuyến xe buýt số 28. Cũng trong buổi tối 11-6, Quý và Tích đã trộm cắp chiếc ví màu xanh của một phụ nữ đi trên tuyến xe buýt số 27. 6h sáng hôm sau, Tích và Quý lại lên tuyến xe buýt số 28 và trộm cắp được chiếc ví màu đen của một cô gái. Một giờ sau, cũng trên tuyến xe buýt này, Quý và Tích trộm cắp 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung của một nam thanh niên. Buổi chiều và tối 12-6, Quý và Tích tiếp tục gây ra 3 vụ trộm cắp  ví, điện thoại của khách đi trên tuyến xe buýt số 28.

Theo lời khai của Quý, Tích là đối tượng chủ mưu các vụ trộm tài sản trên. Quý được Tích phân công tẩu tán tang vật do Tích trộm cắp được, do vậy Quý không nhớ được cụ thể số tài sản chúng đã chiếm đoạt của hành khách là bao nhiêu. Mỗi ngày, Quý được Tích trả công 400 nghìn đồng. Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang truy bắt Tích, để làm rõ hành vi phạm tội của ổ nhóm tội phạm lưu động này. Ai là bị hại trong các vụ trộm cắp tài sản trên xe buýt do Quý và Tích gây ra, đề nghị liên hệ với CAQ Đống Đa, gặp đồng chí Nguyễn Hữu Quý, điều tra viên của cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa để giải quyết (ĐT: 0.906.051.905).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top