Xô xát giữa hai nhóm thanh niên, nhiều người thương vong

0 Hạ Linh
ANTD.VN - Do mâu thuẫn trong việc làm ăn, hai nhóm đối tượng đã xảy ra xô xát, khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương....

Trước đó, tối 28-7, tại khu vực giáp ranh xã Hải Thượng và xã Hải Hà, thuộc huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hai nhóm thanh niên cầm theo dao, kiếm, tuýp sắt đuổi đánh nhau.

Hậu quả, khiến anh Lê Duy T bị thương nặng dẫn đến tử vong, nhiều người khác bị thương, một số tài sản bị hư hỏng.

ảnh 1

Hai nhóm thanh niên dùng hung khí ẩu đả tại huyện Tĩnh Gia

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa  đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ và CAH Tĩnh Gia tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn trong làm ăn, nên Hoàng Văn Quyền (SN 1990, trú tại xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia) đã tập hợp khoảng 20 đối tượng, mang theo hung khí đến trụ sở công ty TNHH vận tải Đức Toàn, do anh Vũ Xuân Toàn làm Giám đốc để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đang tập trung lực lượng thì nhóm này gặp các anh Hồ Thăng L và Lê Duy T, là lái xe cho công ty TNHH vận tải Đức Toàn. Thấy vậy các đối tượng liền chặn xe, sau đó Hoàng Văn Quyền dùng kiếm chém nhiều nhát vào người hai nạn nhân khiến anh T tử vong, còn anh L bỏ chạy về công ty.  Các đối tượng đã truy đuổi và dùng gạch ném vào trụ sở công ty này.

Thấy vậy, nhóm khoảng 7-8 người đang ở công ty liền cầm gạch đá đuổi, ném nhau với nhóm của Quyền. Trong lúc 2 nhóm xô xát, Quyền đã dùng kiếm chém hai người khác bị thương.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Giết người, Cố ý gây thương tích; Gây rối TTCC" và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Văn Quyền về tội "Giết người", Hoàng Văn Nam (SN 1988) về tội "Gây rối TTCC", đồng thời vận động đầu thú và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng có hành vi "Gây rối TTCC" gồm: Bùi Văn Liêm (SN 1986), Hồ Văn Cường (SN 1988); Cao Quốc Khánh (SN 2000), Lê Hữu Tài (SN 1999) và Trần Khắc Phú (SN 1993), đều ở huyện Tĩnh Gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top