Xịt hơi cay vào mặt nhân viên bán hàng, cướp điện thoại

0 Tùng Lâm
ANTĐ Bị chủ nợ nhiều lần thúc giục trả tiền, Hưng liền gọi đám bạn cùng quê chuẩn bị “đồ nghề”, rồi đi cướp tài sản.
Ngày 22-3, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đang tạm giữ hình sự Đặng Văn Hưng (SN 1984, ở Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội) để tiếp tục điều tra vụ án cướp tài sản. Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt một số đối tượng liên quan, đã bỏ chạy khi bị người dân truy đuổi.

ảnh 1
Đối tượng Đặng Văn Hưng bị bắt ngay sau khi gây ra vụ cướp tài sản

Theo tài liệu điều tra, do thua cờ bạc và vay nợ của một vài người nên giữa tháng 3 năm 2013, Đặng Văn Hưng đã gọi điện rủ một nam thanh niên cùng quê tên Hiếu (SN 1995) đi cướp tài sản. Chiều 18-3, Hiếu điều khiển xe mô tô Wave RSX đến điểm hẹn gặp Hưng. Để thực hiện kế hoạch phạm pháp, Hưng mang theo 1 bình xịt hơi cay, sau đó cùng đồng bọn đi mua thêm 1 đoạn tuýp sắt để chống lại nếu bị truy đuổi.

ảnh 2
Bình xịt hơi cay và tuýp sắt được nhóm của Hưng sử dụng

Khoảng 21h cùng ngày, Hưng vào một cửa hàng bán ĐTDĐ nằm trên đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, còn Hiệp nổ xe máy chờ sẵn bên ngoài. Khi chủ quán vừa đưa cho Hưng xem chiếc điện thoại Nokia E72 thì đối tượng liền bỏ chạy. Khi đó, nhân viên bán hàng hô hoán người dân hỗ trợ thì bị Hưng xịt hơi cay vào mặt.

Khi các đối tượng phóng xe bỏ chạy được khoảng 100m thì bị nhân dân và tổ tuần tra CAP Phúc La phát hiện, bắt giữ được Đăng Văn Hưng, thu tang vật và bàn giao cho Cơ quan CSĐT (còn Hiệp đã chạy thoát).

Qua đấu tranh, Hưng còn khai nhận khoảng 20h30 ngày 28-2, đối tượng này và một đối tượng cùng quên tên Nghĩa đã gây ra vụ cướp tài sản khác tại quán bán ĐTDĐ nằm trên đường Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông. Trong vụ án này, vẫn với thủ đoạn đóng giả người mua hàng, các đối tượng đã cướp được chiếc điện thoại Iphone 4. Còn chủ quán cũng đã hô hoán nhưng không có ai hỗ trợ.

Hiện CAQ Hà Đông đang tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT cũng đề nghị các đối tượng là đồng phạm với Đặng Văn Hưng khẩn trương đến đầu thú tại cơ quan công an để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top