Xịt hơi cay tấn công Cảnh sát, ổ nhóm trộm cắp xe máy vẫn không thoát

0 Văn Trường
ANTD.VN - Ngày 2-4, Cơ quan CSĐT  - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Phan Ngọc Loan (SN 1991) và Kiều Đức Minh (SN 1998) cùng trú tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội, đồng thời tiến hành truy bắt đối tượng còn lại trong ổ nhóm trộm cắp tài sản. 

Trước đó vào rạng sáng 25-3, tổ công tác Công an phường Phú Diễn tuần tra trên địa bàn, khi đến khu vực nhà 16E2, phát hiện 3 đối tượng cùng 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã áp sát. Một trong 3 đối tượng đã sử dụng bình xịt hơi cay mang theo tấn công tổ công tác. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, các chiến sỹ công an quyết tâm đuổi theo và bắt giữ được một đối tượng.

Xác minh nhanh thân nhân đối tượng được xác định là Phan Ngọc Loan. Tại cơ quan công an, Phan Ngọc Loan khai nhận, tối 24-3, Loan mang theo 1 vam phá khóa, 1 bình xịt hơi cay giấu trong người và gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Hùng đã rủ Loan sang chỗ Hùng ngồi uống bia rồi đi trộm cắp. Loan đồng ý và còn gọi điện thoại cho Kiều Đức Minh đi cùng.

ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp xe máy - Phan Ngọc Loan và Kiều Ngọc Minh

Khi đến nơi Loan, Minh gặp Hùng và bạn gái của Hùng. Ăn xong, Hùng điều khiển xe máy Honda Vision màu xanh đi đâu đó khoảng 20 phút, rồi quay lại bảo Loan lên xe, đồng thời nói Minh ngồi đợi.

Hùng chở Loan đi loanh quanh khu vực quận Bắc Từ Liêm. Đến khoảng 1h ngày 25-3, khi đi đến khu vực tổ 7, phường Phú Diễn thì  các đối tượng dừng lại ở đầu ngõ. Hùng mở cốp xe Honda Vision lấy kìm thủy lực đưa cho Loan và bảo Loan đi vào cắt khóa cửa. Loan đã làm theo yêu cầu của Hùng và đưa kìm cho Hùng cất vào cốp xe Honda Vision.

Lúc này, Hùng gọi điện thoại bảo bạn gái cùng Minh đi taxi đến gần khu vực nhà số 16  - E2... Loan đã đi xe Honda Vision ra đầu đường đón Minh vào. Minh ngồi trên xe Honda Vision cảnh giới, Loan đứng cạnh xe còn Hùng đi vào nhà số 16 - E2 trộm cắp xe máy.

Hùng đã dắt 1 xe máy Honda Wave Alpha màu đen, ra chỗ Loan và Minh. Loan lấy vam chọc vào ổ khóa xe để phá khóa nhưng không mở được điện. Hùng bảo Loan lấy tuốc nơ vít trong cốp xe Honda Vision tháo mặt nạ đấu điện nổ máy, còn Hùng tiếp tục vào trộm cắp. Sau đó Hùng dắt thêm 1 xe máy Honda Wave Alpha khác và tự tháo mặt nạ đấu điện nổ máy.

Khi đã nổ máy được 2 xe máy vừa trộm cắp thì Minh điều khiển xe Honda Vision, Loan và Hùng điều khiển 2 chiếc xe trộm cắp được. Cả 3 người đi ra đường cách khu vực trộm cắp khoảng 2km.

Loan đã để xe Honda Wave Alpha vừa trộm cắp được tại dìa đường và lên chiếc xe trộm cắp được do Hùng điều khiển chở Loan, Minh phía sau quay lại nhà 16 E2 để trộm cắp tiếp.

Khi đến khu vực gần nhà 16 E2, thì bị Công an phường Phú Diễn phát hiện, Loan đã dùng bình xịt hơi cay mang theo trong người xịt về hướng tổ công tác nhằm chạy trốn. Tuy nhiên, Phan Ngọc Loan vẫn bị tổ công tác bắt giữ.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30-3, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã tiếp tục bắt giữ đối tượng Kiều Ngọc Minh. Hiện cơ quan công an đang truy bắt đối tượng còn lại và mở rộng điều tra vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top