Xin ở nhờ, thanh niên "cuỗm" luôn xe máy đem đi thế chấp chơi game

0 Hải Anh
ANTD.VN -Trình bày hoàn cảnh khó khăn để cửa hàng rủ lòng thương cho ở nhờ, buổi tối đầu tiên, Hải giả vờ chăm chỉ, trông xe giúp quán karaoke, tuy nhiên, ngay đêm đó, đối tượng đã “nhảy” 1 chiếc xe máy.

Đó là đối tượng Nguyễn Đức Hải, SN 1992, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Hải từng có 2 tiền án về tội phá hủy công trình an ninh quốc gia và tội trộm cắp tài sản.

Bản thân Nguyễn Đức Hải không có công ăn việc làm, nên Hải đến quan karaoke Ngân Hà, ở ngõ 18 - Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội để xin việc. Do không có giấy tờ tùy thân, nên quản lý quán không nhận Hải vào làm. Hải liền trình bày hoàn cảnh vô cùng khó khăn để xin ở nhờ tại nhà trọ của quán, cùng nằm trong ngõ 81 Láng Hạ, để tiếp tục tìm việc làm.

ảnh 1

Đối tượng Hải.

Do được cho ở nhờ, tối ngày 1-7-2019, Hải đến trông xe giúp quán hát. Đến khoảng 2h sáng ngày 2-7, Hải đi bộ về nhà trọ thì phát hiện 1 chiếc xe máy Honda Airblade, dựng trong nhà ở tầng 1, chìa khóa xe vẫn cắm tại ổ khóa điện. Hải liền nảy sinh ý định trộm cắp.

Đối tượng lên phòng lấy quần áo thay nhằm thay đổi nhận dạng, rồi quay xuống lấy xe đi. Khi ra đến hồ Thành Công, Hải dừng xe tháo biển số vứt đi và tìm một quán game ngồi chơi. Do không có tiền, Hải dùng chiếc xe làm tin để được ngồi chơi.

Đến 6h sáng, Hải đưa chìa khóa xe cho chủ quán game, hẹn quay lại lấy xe sau, rồi quay về nhà trọ của quán karaoke như không có chuyện gì xảy ra.

Nạn nhân là chị Bùi Diễm Quỳnh, quê ở Vĩnh Phúc, sau khi phát hiện xe bị mất trộm đã trình báo cơ quan Công an.

Sau quá trình xác minh, truy xét, ngày 2-7, CAQ Ba Đình đã triệu tập Nguyễn Đức Hải lên làm việc. Tại cơ quan Công an, Hải đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

CAQ Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Đức Hải về hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top